Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Phù Cừ tổ chức xét nghiệm HIV, ma túy và điện tim đối với những công dân trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự và Nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2022.

 

Gần 200 công dân đã được lấy mẫu để xét nghiệm HIV, ma túy và điện tim nhằm bảo đảm tiêu chuẩn sức khỏe công dân nhập ngũ theo quy định của Bộ Quốc phòng. 

Các y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Phù Cừ đã lấy mẫu xét nghiệm ma túy, HIV và điện tim cho các thanh niên đã được lựa chọn qua các bước khám tuyển để thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an. Đây là một trong những khâu quan trọng nhằm tiếp tục lựa chọn những thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức tham gia rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu, cống hiến trong môi trường Quân đội và môi trường Công an Nhân dân.

Năm 2022, huyện Phù Cừ được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 140 công dân thực hiện Nghĩa vụ quân sự và 19 công dân tham gia Nghĩa vụ Công an Nhân dân. Đến nay, các xã, thị trấn đã hoàn thành việc xét duyệt công dân đủ điều kiện nhập ngũ, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân tổ chức thâm nhập, chốt quân số trúng tuyển. Kết quả sơ bộ, chất lượng công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ đảm bảo về sức khỏe và trình độ.

Sau khi có kết quả xét nghiệm HIV, ma túy và điện tim, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn sẽ tổ chức giao lệnh gọi nhập ngũ cho những công dân trúng tuyển, thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2022.

“Đức Hải”