Xã Nguyên Hòa làm tốt công tác xử lý vi phạm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Có thể nói, việc thực hiện Kế hoạch 93a/KH-UBND của UBND tỉnh về giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp là một việc khó và nhạy cảm, nhất là trong thời điểm năm 2020, năm tổ chức đại hội đảng các cấp. Tuy nhiên, với phương châm không né tránh, không ngại va chạm, chính quyền xã Nguyên Hòa vẫn quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao, tiếp tục xử lý được các trường hợp vi phạm và không để phát sinh vi phạm mới.

Xã Nguyên Hòa có 83 hộ xây dựng công trình nhà ở, nhà tạm trái phép trên đất nông nghiệp. Đến nay 100% các hộ đã tự giác tháo dỡ công trình vi phạm, trong đó có 61 hộ đã tháo dỡ hoàn toàn với tổng diện tích trên 1.300 m2.

Trong thời gian tới, xã Nguyên Hòa tiếp tục tuyên truyền, vận động và thực hiện quyết liệt để khong còn trường hợp vi phạm. Đồng chí Đặng Văn Nguyện – Phó chủ tịch UBND xã Nguyên Hòa cho biết:

“Còn các hộ chưa thực hiện xong, trong thời gian này, chúng tôi cũng vẫn đang tiếp tục xuống từng hộ để động viên tuyên truyền các hộ vi phạm để thực hiện cái việc bắt buộc phải tháo dỡ. Từ giờ đến 30/12 thì là chúng tôi phấn đấu thực hiện giải tỏa xong công trình hiện tại còn trên địa bàn”.

Trong khi một số địa phương còn buông lỏng quản lý đất nông nghiệp, để phát sinh vi phạm mới và tái vi phạm xây dựng trái phép trong năm 2020, thì ở xã Nguyên Hòa bằng sự kiên quyết, không ngại va chạm, chính quyền xã đã xử lý được những vi phạm lớn và không để phát sinh vi phạm mới. Đây cũng là tiền đề để xã Nguyên Hòa lập lại trật tự trong quản lý đất đai, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội./.

PN