Huyện Phù Cừ tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, học sinh vượt khó tiêu biểu năm học 2019 - 2020 và học sinh đỗ Đại học xuất sắc năm 2020.

Sáng ngày 18 tháng 10, tại Đền Lưỡng Quốc Trạng Nguyên Tống Trân, huyện Phù Cừ tổ chức lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, học sinh vượt khó tiêu biểu năm học 2019 - 2020 và học sinh đỗ Đại học xuất sắc năm 2020.

Về dự có ông Đỗ Văn Khải- Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh, ông Nguyễn Văn Đông- Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh, ông Nguyễn Khả Phúc- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Minh Tiến- Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học huyện, các đồng chí Uỷ viên BTV huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND huyện, lãnh đạo Bảo hiểm Bảo việt Hưng Yên, các ông bà Hội khuyến học huyện, lãnh đạo Đảng ủy HĐND - UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Năm học 2019 -2020, qua các kì thi, cuộc thi, giao lưu, huyện nhà công nhận 135 học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa, trong đó có 8 giải nhất, 19 giải nhì, 32 giải 3 và 77 giải khuyến khích; 450 giải tập thể và cá nhân thuộc các nội dung: nghiên cứu khoa học, tin học, thể dục thể thao, giao lưu tiến Anh âm nhạc mỹ thuật vv. Tham gia cấp tỉnh có trên 50 giải, trong đó học sinh lớp 9 các môn văn hóa 13 giải gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì và 7 giải khuyến khích. Học sinh giỏi các môn văn hóa THPT có 22 giải gồm 2 giải nhì, 10 giải ba, 8 giải khuyến khích, 7 giải về nghiên cứu về khoa học kỹ thuật và các nội dung khác. Tính đến ngày 15 tháng 10 huyện nhà có hơn 200 học sinh đã xác định nhập học đại học, các xã có số các em đỗ đại học cao như Đình Cao 40 em, Quang Hưng 25 em, Tống Trân 22 em, Phan Sào Nam 16 em. Minh Tân có 16 em. Trong năm học qua mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch covid19, cùng với đó điều kiện kinh tế nhiều gia đình còn gặp nhiều khó khăn, song huyện nhà đã có hàng trăm em học sinh các cấp học đã nỗ lực vượt qua hoàn thành tốt chương trình các môn học, được thầy cô và các nhà trường ghi nhận đánh giá cao. Đặc biệt nhiều em học sinh không chỉ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn mà bản thân các em còn bị mắc phải những khuyết tật, hoặc thiếu vắng bàn tay chăm sóc của bố mẹ, nhưng các em đã nỗ lực vượt qua trở thành học sinh giỏi, học sinh ngoan, điển hình như emTrần lê ngọc anh học sinh lớp 6B trường THCS Nguyên Hòa, em Nguyễn Thiện Phách, học sinh lớp 4B, trường tiểu học Minh Tiến, em Phạm Đức Anh, lớp 2A trường tiểu học và THCS Tam Đa ...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Khả Phúc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được đối với sự nghiệp giáo dục của huyện nhà trong năm học qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung ngành giáo dục, Quỹ khuyến học huyện nhà cần thực hiện trong thời gian tới.

Tại Lễ tuyên dương, UBND huyện và Quỹ khuyến học huyện nhà đã khen thưởng 23 học sinh giỏi đạt giải 3 cấp tỉnh trở lên, 16 học sinh đỗ xuất sắc vào các trường Đại học từ 27 điểm trở lên và 30 em học sinh các cấp học có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập.

Hoàng Quân