Huyện Phù Cừ tổ chức Hội nghị lãnh đạo huyện gặp mặt doanh nghiệp doanh nhân nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Chiều ngày 12/10/2020, UBND huyện Phù Cừ đã tổ chức Hội nghị lãnh đạo huyện gặp mặt doanh nghiệp doanh nhân nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

Tới dự có ông Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Lê Trí Viễn – TUV, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Khả Phúc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch danh dự Hội doanh nghiệp huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới công - thương Việt Nam; nghe thông tin tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 9 tháng năm 2020. Theo đó, tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn tăng 9%, trong đó ngành nông nghiệp tăng 4%; công nghiệp- TTCN-XD tăng 15%; thương mại- dịch vụ tăng 10%. Cơ cấu kinh tế Nông nghiệp, Công nghiệp –TTCN – XD, Thương mại dịch vụ đạt tỷ lệ 25%-37%-38%, tổng thu ngân sách 9 tháng đạt 78,5% dự toán. Huyện đã được Chính phủ công nhận huyện nông thôn mới; các xã: Tam Đa, Tiên Tiến, Tống Trân, Đình Cao, Nhật Quang đang hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; xã Đình Cao hoàn thiện thủ tục trình UBND tỉnh công nhận đô thị loại V. Huyện nhà tiếp tục huy động các nguồn lực, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội; đến nay, đã hoàn thành thi công 40 công trình; đang triển khai thực hiện 21 công trình; đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để chuẩn bị thi công 17 công trình. Đồng thời huyện cũng đang triển khai thực hiện quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Đạt được những kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.

Theo báo cáo của Hội doanh nghiệp huyện, hiện nay hội có 38 hội viên, luôn duy trì mối quan hệ gắn kết; sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cùng giúp nhau trong sản xuất, kinh doanh; chung sức phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 9 tháng qua, mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, song các doanh nghiệp trên địa bàn huyện phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ nhau vượt qua thách thức. Cùng với đó, Hội doanh nghiệp huyện cũng tăng cường kết nối đào tạo, nâng cao năng lực cho hội viên; kết nối xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư; hỗ trợ hội viên tiếp cận chính sách, vượt qua khó khăn do dịch bênh... Ngoài ra, các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện cũng được các doanh nghiệp hội viên quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức với tổng số tiền lên tới gần 1,5 tỷ đồng...

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khả Phúc – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch danh dự Hội doanh nghiệp huyện đã phát biểu ghi nhận đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của Hiệp hội doanh nghiệp huyện, các doanh nghiệp và doanh nhân của huyện vào sự phát triển chung của huyện trong những năm qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung doanh nghiệp, doanh nhân và hội doanh nghiệp huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đã có 1 tập thể và 1 cá nhân được Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương cũng như xây dựng và phát triển Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên; Có 3 tập thể được Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên năm 2020; 1 tập thể và 7 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng và phát triển Hội doanh nghiệp huyện Phù Cừ nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2020.

PN