Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, Huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ

      *Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh thăm tặng quà gia đình chính sách

       Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, UVBTV, trưởng ban nội chính tỉnh uỷ đã đến thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách tại 2 xã Nguyên Hoà và Tam Đa. Cùng đi có đồng chí Trần Duy Thái, Phó bí thư thường trực huyện uỷ cùng lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội huyện, lãnh đạo văn phòng huyện uỷ và lãnh đạo địa phương.

      Đoàn đã đến thăm bà Phạm Thị Suốt là vợ liệt sĩ bảo vệ tổ quốc Nguyễn Đức Hăng, ở thôn La Tiến, xã Nguyên Hoà và bệnh binh Trần Duy Miên ở thôn Ngũ Phúc, xã Tam Đa.

Tại nơi đến thăm, thay mặt tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh đã tặng quà và thăm hỏi sức khỏe của các gia đình. Đồng thời, đồng chí bày tỏ sự vui mừng khi các gia đình đã phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; giáo dục con cháu gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương, cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Đồng chí cũng yêu cầu huyện nhà cần tiếp tục làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Trong đó đặc biệt quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

      *Đồng chí Bí thư huyện ủy tặng quà thương binh dịp 27.7 tại thị trấn Trần Cao

       Đ/c Nguyễn Văn Đoàn- TUV- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm và trao tặng quà tới ông Nguyễn Xuân Bình- sinh năm 1954 là bệnh binh 66%, ở thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng huyện ủy; lãnh đạo phòng LĐTBXH huyện, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, cán bộ thương binh xã hội thị trấn Trần Cao.

          Đến thăm và tặng quà bệnh binh Nguyễn Xuân Bình, đồng chí Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn, đã ân cần thăm hỏi động viên và chúc bệnh binh Nguyễn Xuân Bình và gia đình luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu chăm ngoan học giỏi, tích cực lao động sản xuất, chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, văn minh.

       *Đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Đình Cao

 Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ thị Bống, ở thôn Duyên Linh và ông Nguyễn Văn Quá là người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đầy, ở thôn Văn Xa, xã Đình Cao. Cùng đi còn có các đồng chí lãnh đạo phòng Lao động thương binh xã hội và lãnh đạo, cán bộ chính sách xã Đình Cao.

Tại các nơi đến thăm đồng chí Nguyễn Khả Phúc, CT UBND huyện đã thăm hỏi về sức khoẻ, tình hình đời sống của các gia đình, thể hiện lòng tri ân những đóng góp mà các đ/c thương bệnh binh, thân nhân của các liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh để dành lại độc lập tự do cho Tổ Quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong các gia đình sống vui, sống khoẻ động viên con cháu tiếp tục vượt qua khó khăn, tạo dựng, chăm lo cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

* Đồng chí Vũ Xuân Thuỷ - UVBTVHU – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện thăm và tặng quà gia đình chính sách xã Nguyên Hoà và Tam Đa 

Cùng đi với đoàn có các đồng chí HUV phụ trách xã, lãnh đạo phòng Lao động TB&XH huyện và lãnh đạo 2 địa phương. Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho ông Lê Thanh Mùi, sinh năm 1943 là thương binh 65% ở thôn Sỹ Quý, xã Nguyên Hoà; ông Lê Trung Chuyền, sinh năm 1955, là thương binh 31% ở thôn Cự Phú, xã Tam Đa; ông Vũ Hồng Quảng, sinh năm 1956 là bệnh binh 61% ở thôn Ngũ Phúc, xã Tam Đa.

Tại các gia đình, đồng chí Vũ Xuân Thuỷ - UVBTVHU – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã tặng quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao to lớn của các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí cũng chúc các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu học tập, công tác tốt, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhân dịp này, đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục có sự quan tâm hơn nữa đến các gia đình người có công với cách mạng, gia đình chính sách để các gia đình có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

* Đồng chí Trần Xuân Vui- UV BTV huyện ủy- Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng LĐTBXH huyện, đã về thăm tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Đoàn Đào và Minh Hoàng.

  Trong dịp này, đồng chí Trần Xuân Vui- UV BTV huyện ủy- Phó chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm và trao tặng quà tới ông Bùi Xuân Ngọ sinh năm 1953, là bệnh binh 61% ở thôn Đồng Minh xã Đoàn Đào; thăm tặng quà Cụ Lưu Thị Thê sinh năm 1924 là mẹ liệt sỹ chống Mỹ Nguyễn Văn Phải ở thôn Ngọc Trúc, xã Minh Hoàng; tới thăm và trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 25 triệu đồng cho ông Phạm Văn Bẩy sinh năm 1945 là bệnh binh 2/3 ở thôn Hoàng Tranh, xã Minh Hoàng.

Tại điểm đến thăm, đồng chí Trần Xuân Vui- UV BTV huyện ủy- Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong đoàn, đã ân cần thăm hỏi động viên các bệnh binh, gia đình chính sách, mong các gia đình nén tâm, vượt qua mọi khó khăn, sống vui, sống khỏe, và tiếp tục giáo dục con cháu chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, văn minh. Nhân dịp này, đồng chí cũng đề nghị chính quyền các địa phương cần có sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn để các gia đình luôn có cuộc sống ổn định, đầy đủ. 

* Đồng chí Nguyễn Khắc Cương thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công tại xã Tống Trân, Minh Tiến

 Cùng đi còn có lãnh đạo phòng lao động và thương binh xã hội huyện, đại diện lãnh đạo địa phương.Tại xã Tống Trân, đoàn đã đến thăm mẹ Việt nam anh hùng Phạm Thị Vấn, sinh năm 1945, ở thôn An Cầu và bà Lương Thị Ngoan, sinh năm 1944, là vợ liệt sỹ chống Mỹ ở thôn Trà Dương.

Tại thôn Phù Oanh, xã Minh Tiến, đoàn đã đến thăm thương bệnh binh Trần Trung Thông, sinh năm 1949 và ông Đỗ Xuân Chiu, sinh năm 1924, bố liệt sỹ chống Mỹ.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Khắc Cương, UVBTV, chủ nhiệm UBKTHU đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những hy sinh xương máu và công lao to lớn của các Mẹ VNAH, các thương bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu đã cống hiến cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí chúc các mẹ việt nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, luôn giữ gìn sức khỏe, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng về đạo đức, lý tưởng, lòng yêu nước để các thế hệ con cháu học tập và noi theo.

* Đ/c Phạm Văn Thành – UVBTVHU – Trưởng ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách xã Minh Tân và Phan Sào Nam

   Cùng đi với đoàn có các đồng chí HUV Phụ trách xã, lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội huyện và các đồng chí lãnh đạo 2 địa phương.Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho bà Nguyễn Thị Đượm, sinh năm 1927, là Mẹ liệt sỹ, ở thôn Duyệt Văn, xã Minh Tân; ông Nguyễn Như Thiết, sinh năm 1953, là bệnh binh 61 – 70% ở thôn Trà Bồ, xã Phan Sào Nam và trao sổ tiết kiệm trị giá 25 triệu đồng cho ông Bùi Văn Cấp, sinh năm 1942, là bệnh binh 41 – 60%, ở thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam.

Tại các gia đình, Đồng chí Phạm Văn Thành – UVBTVHU – Trưởng ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hi sinh, mất mát của các gia đình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời đồng chí cũng ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống các gia đình và mong muốn các gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, quan tâm giáo dục con cháu chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và tích cực tham gia đóng góp, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Nhân dịp này đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình.

 * Đồng chí Trưởng công an huyện thăm tặng quà gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn xã Nhật Quang

Đồng chí Nguyễn Đình Phong – UVBTVHU – Trưởng công an huyện đã đến thăm, tặng quà cho gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn xã Nhật Quang.Cùng đi với đoàn có các đồng chí HUV phụ trách xã, lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội huyện, lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Nhật Quang. Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho ông Lưu Đình Huấn, sinh năm 1939, là bệnh binh ở thôn Quang Yên.

Tại gia đình, đồng chí trưởng công an huyện đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, đời sống của gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự đóng góp của gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, giáo dục con, cháu luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào của địa phương, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Nhân dịp này đồng chí cũng đề nghị  cấp uỷ chính quyền địa phương, các ngành đoàn thể bằng những việc làm cụ thể thiết thực tiếp tục thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa và các chế độ chính sách đối với các gia đình chính sách người có công trên địa bàn xã.

* Đoàn công tác Ban CHQS huyện do đồng chí Trung tá Vũ Tuấn Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện làm Trưởng đoàn; đồng chí Thượng tá Trần Văn Sáng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện làm Phó trưởng đoàn.

Tại nơi đoàn đến, thay mặt cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện đồng chí Trung tá Vũ Tuấn Anh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện và Thượng tá Trần Văn Sáng - Chính trị viên Ban CHQS huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà của Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho các các Bác Thương binh là thân nhân của cán bộ nhân viên Ban CHQS huyện; các bác thương, bệnh binh, Mẹ Liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; đoàn cũng đến thắp hương các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã từ trần tại gia đình thân nhân đảm nhiệm thờ cúng, tổng số 20 suất quà trị giá 12.300.000đ.

 

          Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình; khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình luôn sống gương mẫu để động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

          Đây cũng là nghĩa cử cao đẹp mà Ban CHQS huyện thực hiện hằng năm, nhằm động viên, chăm sóc gia đình có công với cách mạng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn LLVT huyện.

* Đồng chí Trưởng ban dân vận huyện uỷ thăm tặng quà mẹ liệt sỹ ở xã Tiên Tiến

Đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU – Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ đã đến thăm, tặng quà cho bà Doãn Thị Căn, sinh năm 1926, là mẹ liệt sỹ chống Mỹ Hoàng Văn Liêm ở thôn Nại Khê, xã Tiên Tiến.

Đi cùng đoàn có các đồng chí HUV phụ trách xã, lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội huyện.Tại gia đình đến thăm, đồng chí trưởng ban dân vận huyện uỷ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hi sinh, đóng góp to lớn của gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời đồng chí cũng ân cần hỏi thăm sức khoẻ và tình hình đời sống của bà Căn và gia đình, đồng chí mong muốn bà và gia đình luôn giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu luôn nỗ lực rèn luyện, có nhiều đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

*Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng lao động thương binh xã hội huyện đã đến thăm và tặng quà ông Lê Quang Chắn, ở thôn Thọ Lão, xã Quang Hưng là bệnh binh 61%, da cam 41 – 60%.

Tại nơi đến thăm, thay mặt cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đồng chí phó chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi động viên và chúc gia đình luôn mạnh khoẻ. Đồng chí đã khẳng định những công lao đóng góp to lớn của các các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, cũng như trong thời bình; Đồng thời mong muốn thương bệnh binh cố gắng khắc phục khó khăn trong cuộc sống, phát huy truyền thống của dân tộc để giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước phát huy những truyền thống tốt đẹp đó, tích cực đóng góp xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp văn minh.

 

 

Nhóm PV Trung tâm VH-TT huyện