Ngày 15, 16, 17/1 Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà tết người có công, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – TUV - Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, tặng quà người có công, hộ nghèo, người cao tuổi tròn 100 tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhật Quang.

Cùng đi có đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền – HUV - Tưởng phòng lao động thương binh và xã hội huyện và các đồng chí lãnh đạo xã Nhật Quang.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Lưu Đình Tầm là bệnh binh ở thôn Tân An, bà Vũ Thị Điền là hộ nghèo ở thôn Quang Yên, 2 cụ cao tuổi tròn 100 tuổi ở thôn Quang Yên là cụ Lê Thị Miện và cụ Lưu Thị Vui, thăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là cháu Lê Văn Khoẻ ở thôn Tân An.

Tại các gia đình, trong không khí đầm ấm, vui tươi, đồng chí Bí thư huyện uỷ đã ân cần động viên, thăm hỏi sức khoẻ, điều kiện sống của các gia đình và chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 yên vui, đầm ấm. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, quê hương, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư huyện uỷ cũng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể xã Nhật Quang tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người cao tuổi, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các gia đình có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh  đồng chí Bí thư thăm , tặng quà người có công, hộ nghèo người cao tuổi tròn 100 tuổi trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 

 

Đồng chí Trần Duy Thái, Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã đến thăm tặng quà các gia đình chính sách, người cao tuổi và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phan Sào Nam. Cùng đi, có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện và phòng lao động thương binh xã hội huyện.

Đoàn đã đến thăm gia đình cụ Lê Thị Lụa tròn 100 tuổi; ông Nguyễn Hữu Vân là thương binh 41%, em Đào Xuân Phòng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và ông Mai Văn Pháp là hộ nghèo.

Thay mặt đoàn, đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã tận tình thăm hỏi các gia đình, tặng quà Tết và chúc các đồng chí và các cụ luôn mạnh khỏe tiếp tục giáo dục, vận động con cháu và nhân dân chấp hành thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định địa phương, mẫu mực trong đời sống để thế hệ con cháu học tập noi theo. Đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí cũng mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tích cực lao động sản xuất và phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, tạo điều kiện và thực hiện đầy đủ các chính sách đến các đối tượng người có công, hộ nghèo trên địa bàn.

 Đồng chí Nguyễn Khả Phúc- Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm và chúc mừng tết Nguyên đán Quý Mão tại 1 số cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ huyện; phòng nội vụ huyện và lãnh đạo các xã Minh Tân, Tiên Tiến, Tống Trân và Thị tấn Trần Cao.

          Trong dịp này, đồng chí Nguyễn Khả Phúc- phó bí thư huyện ủy - chủ tịch UBND huyện đã tới thăm và chúc tết chùa Thánh Ân ở thôn An Cầu, xã Tống Trân; Chùa Nai ở thôn Nại Khê- xã Tiên Tiến; Chùa Tần Tranh ở thôn Tần Tiến- xã Minh Tân và chúc tết giáo Xứ Cao Xá, thị trấn Trần Cao.Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Khả Phúc chúc các sư trụ trì, tăng ni, phật tử và chúc linh mục cùng bà con giáo dân sức khỏe, đón một năm mới an lạc và hạnh phúc. Đồng chí  chủ tịch UBND huyện cũng biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các nhà chùa và giáo xứ trong việc thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các tăng ni phật tử và bà con giáo dân tiếp tục phát huy truyền thống sống tốt đời đẹp đạo,  tích cực cùng nhân dân địa phương tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

  Cũng trong ngày đồng chí Nguyễn Khả Phúc- phó bí thư huyện ủy - chủ tịch UBND huyện đã tới thăm tặng quà các cụ 100 tuổi, mẹ liệt sỹ hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã  Tam Đa. Cùng đi có lãnh đạo UB MTTQ huyện; phòng lao động thương binh xã hội huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Tam Đa.

          Trong đợt này, đồng chí Nguyễn Khả Phúc- phó bí thư huyện ủy - chủ tịch UBND huyện đã đến thăm sức khỏe, tặng quà chúc tết bà Nguyễn Thị Liền sinh năm 1925 ở thôn Cự Phú, bà Liền là mẹ liệt sỹ chống Mỹ Nguyễn Văn Khốn, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời cám ơn trân thành tới những hy sinh, cống hiến của gia đình giành cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực tham gia các hoạt động góp phần xây dựng quê hương, đất nước. đồng chí Nguyễn Khả Phúc- phó bí thư huyện ủy - chủ tịch UBND huyện đã thăm tặng quà người cao tuổi tròn 100 tuổi của xã Tam Đa gồm cụ Trần Thị Liền, cụ Nguyễn Thị Tý ở thôn Tam Đa; cụ Bùi Thị Điển ở thôn Ngũ Phúc; cụ Phạm Thị Thôn ở thôn Cự Phú, đến thăm tặng quà các cụ tròn 100 tuổi đồng chí chủ tịch UBND huyện chúc các cụ và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Khả Phúc- Chủ tịch UBND huyện đã đến tặng quà cháu Bùi Thị Thu Hiền, sinh năm 2013 ở thôn Ngũ Phúc là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà tết gia đình bà Bùi Thị Xuyến ở thôn Tam Đa là gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại đây đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi sức khỏe, chúc các gia đình đón một mùa xuân yên vui, hạnh phúc và động viên gia đình khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, vận dụng các chính sách, huy động các nguồn lực để tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện sống cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần giúp các hộ thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Vũ Xuân Thủy- UV BTV huyện ủy- phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã tới thăm tặng quà các cụ cao tuổi, thương binh và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Minh Tiến. Cùng đi có lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội huyện, đại diện lãnh đạo xã Minh Tiến.

 Đồng chí Vũ Xuân Thủy- UV BTV huyện ủy- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cụ Chu Thị Muộn ở thôn Phạm Xá và cụ Đinh Văn Tuận ở thôn Phù Oanh là người cao tuổi tròn 100 tuổi; thăm tặng quà chúc tết thương binh Nguyễn Hải Hưng là thương binh 38% ở thôn Kim Phương; thăm chúc tết và tặng quà cháu Nguyễn Minh Anh sinh năm 2012 ở thôn Phù Oanh là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Tại các nơi đến thăm, đồng chí Vũ Xuân Thủy- UV BTV huyện ủy- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của các đối tượng và các gia đình, chúc các gia đình năm mới Quý Mão luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền xã Minh Tiến tiếp tục quan tâm, chăm lo tới các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người cao tuổi và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, để tất cả các gia đình đều có Tết đầm ấm hơn.

Đồng chí Trần Xuân Vui – UVBTV – Phó chủ tịch HĐND huyện đã tới thăm, tặng quà tết cho các gia đình chính sách thương bệnh binh, NCT tròn 100 tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Minh Hoàng và Đoàn Đào. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương – Phó phòng lao động thương binh và xã hội cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Tại xã Minh Hoàng, Đoàn đã đến thăm và tặng quà tết cho bệnh binh Đinh Trọng Quế, sinh năm 1954, ở thôn Quế Lâm; Cụ Lê Thị Độ NCT tròn 100 tuổi và cháu Nguyễn Mạnh Bảo Quốc, sinh năm 2014 Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Hoàng Tranh. Tại xã Đoàn Đào, Đoàn đã đến thăm và tặng quà bệnh binh Nguyễn Hồng Vũ, sinh năm 1956, ở thôn Long Cầu; Cụ Nguyễn Thị Sứ và Cụ Nguyễn Thị Nuôi, NCT tròn 100 tuổi, cháu Trần Thị Trang, sinh năm 2015 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đồng Minh; cụ Nguyễn Văn Lể tròn 100 tuổi ở thôn Khả Duy và cụ Trần Thị Tuấn tròn 100 tuổi ở thôn Đông Cáp.

Tại các gia đình đến thăm và tặng quà, đồng chí Trần Xuân Vui – UVBTV – Phó chủ tịch HĐND huyện đã ân cần, thăm hỏi sức khỏe, đơì sống các gia đình. Chúc các gia đình bước sang năm mới với nhiều niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Các gia đình chính sách cố gắng vượt lên hoàn cảnh, tích cực lao động sản xuất cải thiện đời sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí Nguyễn Khắc Cương - UVBTVHU - Chủ nhiệm UBKT HU thăm tặng quà tết tại xã Tống Trân

 Đồng chí Nguyễn Khắc Cương - UVBTVHU - Chủ nhiệm UBKT HU đã đến thăm và tặng quà tết của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện cho người có công tiêu biểu, chúc thọ người cao tuổi tròn 100 tuổi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tống Trân.

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo xã Tống Trân và đại diện phòng lao động thương binh và xã hội huyện.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Vấn, sinh năm 1945 ở thôn An Cầu; cụ Trần Thị Cẩm - người cao tuổi tròn 100 tuổi ở thôn Võng Phan; cụ Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1925 là thương binh 24% ở thôn Võng Phan và cháu Phạm Thị Liệu - trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Võng Phan.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ nhiệm UBKT HU cùng đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến hi sinh của các gia đình người có công với cách mạng, chúc các gia đình luôn phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển; chúc các cụ cao tuổi sống trường thọ và luôn là chỗ dựa tinh thần cho con cháu; Chúc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên chăm ngoan, học giỏi. Nhân dịp tết đến xuân về, đồng chí chúc các gia đình luôn dồi dào sức khoẻ, đón tết Quý Mão thật đầm ấm, yên vui, hạnh phúc và nhân dịp này đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa đến đời sống của các gia đình chính sách, người có công, các cụ cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn để các gia đình ngày càng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Đồng chí Nguyễn Đình Phong, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Trưởng công an huyện đã về thăm tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quang Hưng. Cùng đi có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã.

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Hoàng Đạn, thương binh 21 5, da cam 41 – 60% và cháu Nguyễn Vũ Gia Hân, mắc bệnh hiểm nghèo ở thôn Ngũ Lão. Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống kinh tế đồng thời bày tỏ sự trân trọng đối với những hy sinh đóng góp của các hộ gia đình, cá nhân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương đất nước. Đồng thời, động viên các hộ có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đình Phong chúc các gia đình bước sang năm mới với nhiều niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc. Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước xây dựng quê hương ngày càng phát triển.  

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến- HUV – Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương đã tới thăm, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người có công và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nguyên Hòa và Tiên Tiến.

Tại xã Nguyên Hòa, Đoàn đã đến thăm và tặng quà tết cho bà Lê Thị Bé, NCT tròn 100 tuổi ở thôn Sỹ Quý và thương binh Đặng Lâm Thao, sinh năm 1934 ở thôn Thị Giang. Tại xã Tiên Tiến, đoàn đã đến thăm và tặng quà tết cho thương binh Hoàng Hoa Ban, sinh năm 1937 ở thôn Nại Khê và cháu Trịnh Thùy Linh, sinh năm 2010, là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tại các nơi đến thăm và tặng quà, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã ân cần, thăm hỏi sức khỏe, đơì sống các gia đình. Động viên các gia đình giữ gìn sức khỏe, tiếp tục giữ gìn và phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ tham gia xây dựng quê hương giàu đẹp. Các gia đình dành sự quan tâm, chăm sóc tốt cho các cụ người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để các cụ NCT sống thọ cùng con cháu, trẻ em có điều kiện được học tập và phát triển tốt nhất. Đồng thời đồng chí chúc các gia đình vui xuân, đón tết vui tươi, an toàn, hạnh phúc!

                                                                Nhóm PV Trung tâm Văn hóa -TT  huyện