Hội nghị trao tặng 23 sắc phong của gia đình ông Phạm Trung Hòa ở phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho xã Đình Cao, huyện Phù Cừ

Sáng ngày 09/9/2022, tại trụ sở Ban Quản lý di tích tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị trao tặng 23 sắc phong của gia đình ông Phạm Trung Hòa ở phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho xã Đình Cao, huyện Phù Cừ. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn, góp phần gìn giữ và bảo tồn giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Theo chia sẻ của ông Phạm Trung Hòa, hơn 40 năm qua, gia đình ông đã gìn giữ và bảo quản những đạo sắc phong đó rất cẩn thận. Mặc dù gia đình đã nhiều lần chuyển chỗ ở nhưng mỗi lần di chuyển, điều đầu tiên mà các thành viên nghĩ tới là phải nâng niu, trân trọng, bảo quản hộp sắc phong. Năm 2022, nhờ chuyên gia về lĩnh vực di sản văn hóa đã đọc, dịch các sắc phong nên gia đình ông Hòa biết được tài liệu đang lưu giữ là sắc phong thời nhà Nguyễn cho di tích lịch sử trên địa bàn xã Đình Cao, huyện Phù Cừ. Gia đình ông Hòa quyết định trao tặng toàn bộ đạo sắc phong đang lưu giữ cho chính quyền địa phương để lưu giữ tại các di tích với tinh thần hoàn toàn thiện nguyện - công đức. 


Việc làm nhân văn của gia đình ông Hòa sẽ lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, góp phần giáo dục truyền thống, bảo tồn phát huy các giá trị văn hoá lịch sử của địa phương.

Việc đón nhận 23 sắc phong mang lại niềm vui, phấn khởi cho nhân dân, góp phần giáo dục truyền thống, bảo tồn phát huy các giá trị văn hoá lịch sử của địa phương.
Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho gia đình ông Phạm Trung Hòa vì có thành tích trong việc trao tặng các sắc phong cổ, có giá trị cho địa phương.

                                                                             Thanh Nhàn-  Phòng  VHTT huyện