Lực lượng vũ trang huyện phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”

Sáng nay ngày 17/5,  Đảng uỷ, Hội đồng thi đua khen thưởng lực lượng vũ trang huyện tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022. . Dự lễ phát động có đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đ/c thượng tá Trương Văn Huấn, Phó bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT- LLVT huyện. Lãnh đạo phòng Lao động thương và xã hội huyện, các đ/c trong Đảng uỷ Ban chỉ huy quân sự huyện, cùng các đ/c sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban chỉ huy quân sự huyện và chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn trong huyện.

Với chủ đề  “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” đợt thi đua cao điểm nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ được thực hiện trong 75 ngày, từ ngày 14/5/2022 đến 27/7/2022. Đợt thi đua tập trung vào các nội dung đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, của Quân đội, về chính sách đối với người có công với cách mạng. 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân. nêu cao ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Rà soát, bổ sung phương án tác chiến, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời tham mưu, xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng. Thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau vv. Tại lễ phát động đại diện 3 cụm thi đua đã ký giao ước thi đua.

Đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, Quân đội Nhân dân Việt Nam; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đồng thời, giúp cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang có nhận thức đúng, trách nhiệm cao, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng../.

                                                                                   Hoàng Quân