Hội thảo về nghiên cứu biên soạn lịch sử và số hóa di sản Cây đa và Đền La Tiến xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ.

Ngày 29/4/2022 Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp UBND huyện Phù Cừ tổ chức Hội thảo về nghiên cứu biên soạn lịch sử và số hóa di sản Cây đa và Đền La Tiến xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ. Về dự Hội thảo có Lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý di tích tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Phù Cừ, Lãnh đạo xã Nguyên Hòa, nhân chứng ở địa phương, chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các đối tượng học giả cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên thuộc UBND huyện quan tâm đến đề tài tới dự.

Tại Hội thảo các đại biểu được nghe, xem thuyết trình di tích Cây đa và Đền La Tiến bằng hình ảnh, video trêng ứng dụng số hóa trong quản lý và quảng bá.

Mục tiêu của hội thảo là nhằm bảo tồn, phát huy, giới thiệu và quảng bá hình ảnh văn hóa về di tích Cây đa và Đền La Tiến xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ với công chúng trong và ngoài nước. Với công nghệ thực tế ảo, du khách có thể xem chế độ toàn cảnh, chế độ trải nghiệm bước đi, chế độ xem nền… đem lại cảm giác như đang đi tham quan một vòng hết các vị trí danh tích. Với công nghệ thực tế ảo người xem có thể theo dõi ngay trên máy tính cá nhân, điện thoại một cách sinh động và có phần thuyết minh tự động vận hành bằng 3 ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp) để phục vụ quý khách.

                                                                                                     

Thanh Nhàn