Phù Cừ tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng ngày 26 - 05 - 2023

Trong 2 ngày 24,25/5, Hội nông dân huyện Phù Cừ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tới dự Đại hội có đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Trưởng ban nội chính tỉnh ủy, đồng chí Phạm Văn Nghệ - Phó trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ, đồng chí Phạm Thanh Bình – Phó chủ tịch hội nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – TUV – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Duy Thái – Phó bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Khả Phúc – Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UV BTVHU, Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ VN huyện, lãnh đạo các ban, phòng, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, nguyên chủ tịch Hội nông dân huyện qua các thời kỳ, các đồng chí bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện, cùng 121 đại biểu đại diện cho trên 21 nghìn cán bộ, hội viên nông dân trong toàn huyện.

Theo báo cáo và các ý kiến tham luận tại đại hội đã khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội nông dân huyện nhà đã luôn chú trọng quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên nông dân. Các hoạt động công tác hội và phong trào nông dân có sự đổi mới mạnh mẽ về nội dung và phương thức hoạt động, đi vào cụ thể, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, với phương châm hướng về cơ sở, lấy lợi ích kinh tế, quyền lợi của giai cấp nông dân làm mục tiêu hoạt động để thu hút, tập hợp của hội viên. Trong nhiệm kỳ, các cơ sở hội trong huyện đã kết nạp được 1.079 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 21.170 hội viên. Hội nông dân huyện tích cực phối hợp hướng dẫn thành lập thêm 6 HTX nông nghiệp kiểu mới nâng tổng số HTX do Hội theo dõi quản lý là 11 hợp tác xã; chỉ đạo thành lập 2 Chi hội nghề nghiệp, 8 tổ Hội nghề nghiệp, 2 Tổ hợp tác; Phối hợp mở được 321 lớp chuyển giao kỹ thuật cho 3.150 lượt hội viên nông dân; cung ứng 700 tấn phân bón các loại theo hình thức trả chậm; Tín chấp từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp trên 8 tỷ đồng và nguồn vốn tín dụng từ các ngân hàng trên 321 tỷ đồng đã cho gần 5.700 hộ vay phát triển sản xuất. Hàng năm có từ 6.000- 6.500 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Có từ 90-115 lượt hộ nông dân trong huyện đươc các cấp hội giúp đỡ được thoát nghèo. Bên cạnh đó có hàng trăm hộ nông dân đã trở thành triệu phú và nhiều hộ trở thành tỷ phú. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, hội nông dân các cấp trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông dân toàn huyện tự nguyện hiến 2.850 m2 đất, góp 3.056 tỷ đồng và hàng triệu ngày công để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; làm mới và sửa chữa 52 km đường giao thông; sửa chữa, kiên cố hóa 4,4 km kênh mương nội đồng.

Kết thúc nhiệm kỳ, cả 12/12 chỉ tiêu chủ yếu về công tác hội và phong trào nông dân đều đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức nghị quyết đề ra. Đã có nhiều tập thể và cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng, trong đó có 1 hội viên được trung ương hội nông dân Việt Nam tặng danh hiệu nông dân Việt Nam xuất sắc. Những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần củng cố và nâng cao vị thế của tổ chức hội nông dân, góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của huyện nhà.

Tại đại hội, đã có 2 cá nhân được Hội nông dân tỉnh tặng bằng khen, hội nông dân huyện được Ban chấp hành Đảng bộ huyện tặng bức trướng mang dòng chữ “Cán bộ, hội viên hội nông dân huyện Phù Cừ đoàn kết, dân chủ, đổi mới, hợp tác và phát triển”.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phạm Thanh Bình – Phó chủ tịch hội nông dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – TUV – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả hội nông dân các cấp trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế và đồng chí bí thư huyện uỷ cũng nhấn mạnh một số nội dung các cấp hội trong huyện cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu được ban chấp hành khoá mới gồm 19 đồng chí và đồng chí Hoàng Văn Tam được bầu tái cử giữ chức chủ tịch Hội nông dân huyện khoá 12, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng bầu được đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu hội nông dân tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 19 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Phan Nguyệt