Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại các nhà trường trên địa bàn huyện Phù Cừ

Đăng ngày 20 - 11 - 2023
100%

Trong không khí hân hoan, phấn khởi cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), Sáng ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã phân công các đồng chí lãnh đạo huyện, đến thăm chúc mừng, chia vui cùng thầy giáo, cô giáo và học sinh đang công tác, học tập tại các điểm trường trên địa bàn huyện.

       *Tại trường THPT Nam Phù Cừ đ/c Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo phòng GDĐT huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, các xã phía nam huyện, hội cha mẹ học sinh, thế hệ các thầy cô giáo nhà trường đã nghỉ hưu đã về dự, tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT Nam Phù Cừ nhân kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11/1982 – 20/11/2023.

           Trường THPT Nam Phù Cừ có tổng số 43 cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó 100% giáo viên đứng lớp có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp trường đạt trên 65%; tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh là 37.5%. Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, trong các năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp. Đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt học tốt, coi đó là khâu then chốt trong mọi hoạt động của trường. Hiện nay, 100% cán bộ giáo viên của nhà trường đều đã sử dụng tốt công nghệ thông tin trong giảng dạy và thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học. Năm học 2022 – 2023, có 6 giáo viên đạt kết quả tốt trong thao giảng cấp trường, 06 sáng kiến xếp loại A cấp trường, cử dự thi cấp ngành, đã có 5 sáng kiến được công nhận. Đạt 1 giải Nhì cấp Quốc gia cuộc thi “ATGT vì nụ cười ngày mai”. 1 giáo viên được Giám đốc Sở khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022 tỉnh Hưng Yên. Nhiều lượt các thầy cô giáo được tặng Bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở giáo dục đào tạo. Đối với học sinh có 04 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, 01 giải cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh;  02 giải khuyến khích cấp Quốc gia cuộc thi “ATGT vì nụ cười ngày mai”. 3 học sinh đạt huy chương đồng trong Giải điền kinh cấp tỉnh, năm học 2022 -2023, nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đ/c Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã chúc mừng các thầy giáo, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam, ghi nhận, biểu dương thành tích mà thầy và trò trường đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời, bày tỏ sự biết ơn, quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện đối với các thày, cô giáo của trường THPT Nam Phù Cừ nói riêng và thày cô giáo các nhà trường trên địa bàn huyện nhà nói chung và mong các thày cô công tác trong ngành giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục cống hiến công sức góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà trong thời gian tới.

          * Tại trường THCS Phù Cừ về dự và tặng hoa chúc mừng, có đồng chí Trần Duy Thái- phó bí thư thường trực huyện ủy, lãnh đạo văn phòng huyện ủy, lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo thị trấn Trần Cao; đại diện hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường, cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

          Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc và tặng hoa chúc mừng, các đại biểu và các em học sinh đã nghe thầy Doãn Đình Từ – hiệu trưởng nhà trường có bài diễn văn ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam, cũng như gửi lời chúc đến tất cả các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ và nhân viên của nhà trường, những người đang đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước và góp phần xây dựng trường THCS Phù Cừ ngày càng phát triển. Cơ sở vật chất và chuyên môn nghiệp vụ được quan tâm, đảm bảo đầy đủ, khuôn viên nhà trường được bố trí hợp lý, sạch đẹp, tạo môi trường tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi của nhà trường càng ngày càng tăng lên, năm sau cao hơn năm trước.

          Về dự buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường THCS Phù Cừ đồng chí Trần Duy Thái- phó bí thư huyện ủy đã gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên của nhà trường. Đồng thời, đồng chí mong muốn các thầy cô giáo, cán bộ, công chức của nhà trường cần tiếp tục phấn đấu với quyết tâm cao hơn nữa trong giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới nội dung, phương pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, tự  học tập và bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ để làm tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.

          Nhân dịp này, trường THCS Phù Cừ đã khen thưởng cho 40 em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi khảo sát giữa kỳ 1 năm học 2023- 2024.

          *Tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện, đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và lãnh đạo phòng giáo dục đào tạo huyện đã đến dự, chúc mừng thày cô nhà trường nhân ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam.

Tại chương trình kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục. Kế thừa những truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước đã tạo dựng, đội ngũ giáo viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện luôn tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu toàn diện để xây dựng trung tâm ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục trong giai đoạn mới. Trong không khí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Khả Phúc CT UBND huyện đã đánh giá cao những thành tích mà tập thể trung tâm đã đạt được trong công tác đào tạo, công tác quản lý, giáo dục và dạy nghề đối với học sinh. Đồng thời, giao một số nhiệm vụ cần thực hiện tốt trong thời gian tới đó là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp quản lý giáo dục, dạy nghề thay đổi tư duy, hội nhập quốc tế. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học để có thêm nhiều học sinh khá giỏi học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học. Các thày cô tích cực tự học, tự nghiên cứu nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, các thày cô giáo tiếp tục tu dưỡng rèn luyện đạo đức là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đối với học sinh tiếp tục cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện để trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Cũng tại chương trình, trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên huyện đã khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

*Tại trường tiểu học Tống Phan, đồng chí Vũ Xuân Thuỷ, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã về tặng hoa, chúc mừng và chung vui với các thày, cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Tống Phan trong buổi lễ mít tinh kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tr­ường Tiểu học Tống Phan hiện có 15 lớp với tổng số 526 học sinh, nhà trường có 23 cán bộ, giáo viên. Ngay từ đầu năm học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục, kế hoạch năm học bám sát hướng dẫn của các cấp, phân công chuyên môn đúng quy định, hợp lý, đảm bảo tình hình thực tế của nhà trường, lấy ý kiến tại Hội nghị CBCV trước khi triển khai thực hiện. Tổ chức dạy học để hoàn thành chương trình năm học 2022 - 2023 đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch, cụ thể: có 99/527 học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các môn học, chiếm tỉ lệ 18,8%, hoàn thành và hoàn thành tốt có 426/527 em, tỉ lệ 80,8%; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Các cuộc giao lưu cấp huyện dành cho học sinh đều đạt giải cao. Có 02 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 GV được công nhận E-learning cấp huyện; 05 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp huyện.

Về dự, tặng hoa chúc mừng và phát biểu với thày và trò Trường Tiểu học Tống Phan, đồng chí Vũ Xân Thuỷ, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thày và trò nhà trường đạt được trong những năm học qua. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện mong muốn: tập thể sư phạm nhà trường cùng các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt nhiều kết quả cao hơn nữa trong giảng dạy và học tập. Mỗi thày, cô giáo tích cực thi đua, đổi mới sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết, trách nhiệm hơn nữa với sự nghiệp trồng người. Nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, coi trọng chất lượng giáo dục thực chất, toàn diện. Mỗi em học sinh chăm ngoan, nỗ lực học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về vật chất, tinh thần để thày và trò nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ các năm học, đưa sự nghiệp giáo dục của xã ngày càng phát triển bền vững.

* Tại trường tiểu học Đình Cao, Đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận huyện uỷ đã tới dự, chung vui và tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường.

Trường Tiểu học Đình cao được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai trường Tiểu học Đình Cao A và Tiểu học Đình Cao B từ năm 2018 và trở thành trường tiểu học có quy mô lớn của huyện.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nhiệt tình tâm huyết vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong những năm qua tập thể ban giám hiệu cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu hết mình, say sưa với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đến nay, 100% giáo viên của nhà trường đã có trình độ đạt chuẩn, 85% đạt trên chuẩn, đồng chí hiệu trưởng nhà trường được công nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú.

Kết quả trong năm học vừa qua tập thể nhà trường đã đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và được sở giáo dục và đào tạo tặng khen, chi bộ nhà trường đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh có thành tích tiêu biểu, Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, có một giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, một giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 28/33 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến và nhiều thành tích tiêu biểu nổi bật trong các phong trào thi đua của ngành và trong các hội thi do tỉnh, huyện tổ chức, góp phần quan trọng vào thành tích chung của sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), và sơ kết đánh giá phong trào thi đua đợt 1 chào mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận huyện uỷ đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả cũng như thành tích của trường tiểu học Đình Cao đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời đồng chí đề nghị ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực cần phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt công tác quản lý và công tác nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới cả về hình thức và nội dung; Tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống tốt đẹp của nghề giáo; tăng cường rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, không ngừng bồi dưỡng lòng nhân ái, tình thương yêu đối với học sinh, truyền cảm hứng đam mê học tập sáng tạo đến các em học sinh; Đồng thời tích cực học tập nghiên cứu bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực trình độ chuyên môn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới mạnh mẽ toàn diện hơn nữa về công tác quản lý, dạy học và đánh giá phân loại học sinh; không ngừng nâng cao chất lượng dạy vào học để ngày càng có nhiều hơn nữa những tấm gương học sinh, giáo viên đạt thành tích cao, được các cấp khen thưởng.

* Tại trường Tiểu học Minh Tiến, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Bên - Phó chủ tịch hội khuyến học huyện, cùng lãnh đạo Phòng giáo dục, văn phòng UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể xã Minh Tiến, đại diện ban cha mẹ học sinh cũng đã tới dự, chung vui và tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 41 năm ngày nhà giáo Vn 20/11 và sơ kết đánh giá thi đua đợt 1 chào nừng ngày nhà giáo VN. Ngay từ đầu tháng 11, trường tiểu học Minh Tiến đã phát động và tổ chức nhiều phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, các sân chơi văn nghệ, thể dục thể thao ý nghĩa và bổ ích nhằm tôn vinh, tri ân công lao của các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra những kỷ niệm đẹp nhân ngày lễ Hiến chương. Nhà trường đã tổ chức các hoạt động Hội học – Hội giảng, trang trí lớp học thân thiện, giao lưu văn nghệ, TDTT, vẽ báo tường giữa các khổi lớp. Các hoạt động đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, thu hút 100 % cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường hưởng ứng tham gia.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Hội nghị trao đổi học tập kinh nghiệm trong xây dựng NTM(01/12/2023 2:06 CH)

  Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS Năm học 2023 - 2024(01/12/2023 7:37 SA)

  Chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường Tân Phúc- Võng Phan tại xã Đoàn Đào(01/12/2023 6:45 SA)

  UBND HUYỆN PHÙ CỪ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ, QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG 2023(29/11/2023 1:40 CH)

  Nhật Quang đón nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.(20/11/2023 1:09 CH)

  Khu dân cư Phù Oanh tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 và đón nhận bằng công...(18/11/2023 7:21 SA)

  Đảng ủy quân sự ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024(17/11/2023 8:25 SA)

  Trường THPT Phù Cừ kỷ niệm 60 năm thành lập và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11(13/11/2023 7:58 SA)