Huyện Phù Cừ - Đại biểu HĐND tỉnh và Tổ HĐND huyên tiếp xúc cử tri các xã thị trấn

Đăng ngày 11 - 11 - 2023
100%

Sáng ngày 10/11/2023, Đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên và các tổ đại biểu HĐND huyện Phù Cừ đã tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh khóa 17 và kỳ họp thường lệ HĐND huyện khóa 20, Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và huyện năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024, Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước. Nhìn chung các cử tri đều rất vui mừng phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trên mọi lĩnh vực của tỉnh và huyện trong năm qua, đánh giá cao về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện cùng các ngành đoàn thể của tỉnh và huyện. Sau đây là nội dung tại từng điểm tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện nhà:

Tại nhà văn hóa xã Minh Tiến, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Đặng Ngọc Quỳnh, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy, bà Doãn Thị Nguyệt, tỉnh ủy viên, Chủ tịch hội LHPN tỉnh cùng các ông bà tổ Đại biểu HĐND huyện số 6, do ông Trần Xuân Vui, Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với trên 150 đại diện cử tri của 2 xã Minh Tiến và Tống Trân. Dự buổi tiếp xúc có ông Đào Xuân Dũng, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Đoàn Khắc Thuận, Phó trưởng ban VHXH – HĐND tỉnh, ông Trần Duy Thái, Phó bí thư thường trực huyện ủy. Cùng các ông bà đại diện Ban thường trực UBMT Tổ quốc tỉnh, văn phòng HĐND - UBND huyện, các đ/c Bí thư Đảng ủy, thường trực HĐND – UBND - UBMT Tổ quốc  2 xã Minh Tiến và Tống Trân. 

Hội nghị đã có 7 ý kiến phát biểu của cử tri 2 xã Tống Trân và Minh Tiến. Trong đó, cử tri kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện một số vấn đề như: Đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng mái kè hai bên bờ sông Cống Hai, để phục vụ tiêu thoát nước của sông Hiệp hòa ra Sông Luộc cho các xã phía nam huyện Phù Cừ và một số xã của huyện Tiên Lữ, vì trong những năm qua một phần ro khai thác phục vụ tưới tiêu, và do thủy triều nước Sông Luộc sói mòn đã bị sạt nở sâu vào hai bên đường dân sinh của khu dân cư xóm 5 và xóm 6 thôn Võng Phan, đề nghị quan tâm đầu tư hỗ trợ kinh phí để đổ bê tông và mở rộng các tuyến đường thôn, xóm, làm rãnh thoát nước, để đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại và tiêu thoát nước trong khu dân cư. Cử tri 2 xã đề nghị với đại biểu HĐND tỉnh và huyện quan tậm đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐH 85, ĐH64 do huyện quản lý đi vào các khu di tích Đền Tống Trân, Cúc Hoa để phục vụ Nhân dân và du khách thập phương về thăm quan được thuân lợi cũng là từng bước đầu tư xây dựng khu di tích lịch sử Tống Trân, Cúc Hoa gắn với khai thác sử dụng tài nguyên nước khoáng nóng theo quy mô quản lý của Nhà nước, của tỉnh, của huyện. Nâng mức hỗ trợ kinh phí xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng cao hơn 60% và giảm mức đối ứng của nhân dân. Đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo XNKTCTTL huyện xây lại cống từ sông thống nhất chảy về sông Đoàn kết, để đảm bảo cho việc đi lại và sản xuất của Nhân dân và đề nghị tỉnh quan tâm ở rông đối tượng hỗ trợ BHYT đối với các cháu đang là học sinh thuộc các hộ có thu nhập thấp. vv. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện, ông Đặng Ngọc Quỳnh, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy đã tiếp thu và trực tiếp giải đáp với từng nội dung theo thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri, tổng hợp và báo cáo tại Kỳ họp thứ thường lệ cuối năm HĐND tỉnh khóa 17 và kỳ họp HĐND huyện khóa 20 được tổ chức trong thời gian tới.

* Tại nhà văn hóa xã Tống Phan, về dự tiếp xúc với cử tri  xã Tống Phan và thị trấn Trần Cao có ông Nguyễn Văn Đoàn –Tỉnh uỷ viên –Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Khắc Cương –UVBTV –Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra huyện uỷ, bà Lê Thị Huyền- HUV- Chủ tịch hội LHPN huyện. 

    Tại buổi tiếp xúc các cử tri đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế, xã hội, ANQP của huyện nhà năm 2023 và các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Đồng thời, cử tri 2 xã Tống Phan và Thị Trấn Trần Cao cũng đã kiến nghị 1 số nội dung như: Hiện nay cống đầu cầu đi qua sông 773 do huyện quản lý đã bị xuống cấp đề nghị huyện cho xây cầu để thuận lợi cho việc đi lại và sản xuất của người dân. Hiện nay, các bóng điện cao áp trên trục đường 38A từ xã Đoàn Đào đến xã Quang Hưng đã bị hỏng đề nghị huyện sớm khắc phục sửa chữa và thay thế. Bên cạnh đó, cạnh tường bao của trường tiểu học Tống Phan có trạm biến áp đặt thấp đề nghị điện lực Phù Tiên chuyển biến áp ra nơi khác để đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh. Ngoài các lĩnh vực trên cử tri 2 xã cũng kiến nghị một số vấn đề khác, vv…

Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Tống Phan và thị trấn Trần Cao ông Nguyễn Văn Đoàn –Tỉnh uỷ viên –Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đã giải trình trực tiếp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri ngay tại buổi tiếp xúc, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của tri để trình vào kỳ họp hội đồng nhân dân huyện sắp tới.

* Tại nhà văn hoá xã Đoàn Đào, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện gồm ông Nguyễn Khả Phúc- Phó bí thư huyện uỷ- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; ông Phạm Văn Thành- Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban tuyên giáo- giám đốc trung tâm chính trị huyện; bà Đoàn Thị Nga- cán bộ trung tâm y tế huyện Phù Cừ đã về tiếp xúc với cử tri của 2 xã Đoàn Đào và Minh Hoàng.

     Tại buổi tiếp xúc, đã có 10 cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị trên các lĩnh vực. Theo đó, trong lĩnh vực nông nghiệp, cử tri 2 xã đề nghị huyện quan tâm, quản lý, ngăn chặn các cơ sở bán thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái; đề nghị tiếp tục hỗ trợ giống lúa; giống vải trứng và thuốc diệt chuột hỗ trợ nông dân sản xuất nông nghiệp; 1 số tuyến kênh cấp 1 từ trạm bơm đến kênh cấp 2 thuộc thôn Đồng Minh bị xuống cấp, hư hỏng không đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp; đề nghị hỗ trợ làm lại cống đã bị xuống cấp, hư hỏng; đề nghị xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp kịp thời. Trong lĩnh vực quản lý đất đai: cử tri đề nghị rà soát, kiểm tra quản lý diện tích đất công ích; đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và dồn thửa đổi ruộng; xử lý tình trạng lấn chiếm đất công; nhận phần tại đất nghĩa trang. Cử tri đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn và mua sắm trang thiết bị trong nhà văn hóa thôn; hỗ trợ mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn; hỗ trợ kinh phí làm đường điện tại các tuyến đường ngõ xóm. Trong vấn đề môi trường, cử tri đề nghị cần có chế tài xử lý các hộ chăn nuôi lợn, chăn nuôi vịt xả thải gây ô nhiễm môi trường, cần quy hoạch đưa các hộ ra chăn nuôi xa khu dân cư; rác thải tại các bãi rác tập trung đã quá tải, đề nghị huyện có biện pháp xử lý. Cùng với đó, cử tri còn có ý kiến về nội dung quy chuẩn làm đường giao thông nông thôn; hệ thống loa truyền thanh của thôn xuống cấp; khó khăn trong giải phóng mặt bằng làm đường trục chính tại thôn Đồng Minh; xe quá khổ quá tải chạy trên các tuyến đường thôn gây hư hỏng đường và một số nội dung khác. 

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của cử tri 2 xã Đoàn Đào và Minh Hoàng, thay mặt tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện ông Nguyễn Khả Phúc- Phó bí thư huyện uỷ- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri để tổng hợp trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện sắp tới.

*Tại nhà văn hoá xã Đình Cao, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện gồm ông Vũ Xuân Thuỷ, Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, phó chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân huyện là tổ trưởng, ông Hoàng Văn Tam huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện, bà Nguyễn Thị Quyên, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban mặt trận tổ quốc huyện, và bà Tạ Thị Hồng Tú đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Đình Cao và Tiến Tiến.

Tại buổi tiếp xúc đã có 10 ý kiến kiến nghị của cử tri tham gia về nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể:

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp: Cử tri xã Đình Cao kiến nghị nhà nước hỗ trợ kinh phí mua máy cấy để nhân dân trong xã chủ động trọng sản xuất mở rộng diện tích gieo cấy bằng mạ khay máy cấy từng bước hiện đại hoá trong nông nghiệp. Đồng thời, kiến nghị cấp trên tiếp tục đầu tư kinh phí làm thêm các cống và tu sửa kênh mương tiêu thoát thuỷ lợi để phục vụ sản xuất.

Trong lĩnh vực giao thông, xây dựng: Cử tri 2 xã đề nghị lãnh đạo huyện quan tâm đẩy nhanh triển khai thực hiện thi công một số tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp ở 2 xã phục vụ nhu cầu nhân dân đi lại giao lưu buôn bán phát triển. Song song với đó, cử tri Đình Cao đề nghị cấp trên sớm phê duyệt quy hoạch nghĩa trang ở địa phương để người dân di rời mồ mả tạo điều kiện thuận lợi cho dự án Tân Phúc Võng Phan triển khai thực hiện.

Trong lĩnh vực môi trường: Người dân phản ảnh hiện nay, nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư xả thải ra xung quanh gây ô nhiễm môi trường. Cư tri đề nghị các cấp có những giải pháp thích hợp giảm thiểu tình trạng trên. Cùng với đó, hiện nay một số nơi trên địa bàn xã Đình Cao chất lượng nước sạch chưa đảm bảo đề nghị các cấp chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra nguồn nước và công ty cung cấp nước sạch sớm củng cố khắc phục để nhân dân yên tâm sử dụng.

Ngoài các lĩnh vực nêu trên, cử tri của 2 xã cũng kiến nghị các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông An toàn giao thông như tình trạng học sinh đi hàng 2 hàng 3 phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Tình trạng ăn cắp vặt ban đêm trong khu dân cư thường xuyên xảy ra..vv 

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri 2 xã Đình Cao và Tiên Tiến, thay mặt tổ hội đồng nhân dân huyện ông Vũ Xuân Thuỷ, Uỷ viên ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân huyện đã giải trình một số ý kiến ngay tại buổi tiếp xúc.

*Tại nhà văn hoá xã Nguyên Hoà, tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận huyện uỷ làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Tam Đa và Nguyên Hoà.    

Tại buổi tiếp xúc, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm, cử tri 2 xã đã kiến nghị một số nội dung về các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thuỷ lợi, giao thông xây dựng, môi trường,… Trong đó, cử tri xã Nguyên Hoà đề nghị UBND huyện chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, trải nhựa mặt đường từ trạm bơm Sỹ Quý đi Hạ Đồng và từ Đình Sỹ Quý đến cống ông Giảng để nhân dân đi lại an toàn. Cử tri xã Tam Đa đề nghị UBND huyện chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường mầm non tập trung của xã; có biện pháp xử lý đối với các bãi rác tập trung của các thôn đã quá tải, hỗ trợ phun chế phẩm tại các bãi rác; có cơ chế hỗ trợ cho việc nâng cấp, sửa chữa đường điện chiếu sáng; tích cực chỉ đạo xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi huyện tăng cường nạo vét hệ thống mương máng để đảm bảo cho công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất; có cơ chế hỗ trợ thuốc diệt chuột cả vụ xuân và vụ mùa. 

Tại Hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận - tổ trưởng tổ đại biểu số 7 đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời, trực tiếp trả lời giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những nội dung khác, Tổ đại biểu số 7 HĐND huyện sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện để giải quyết theo thẩm quyền.

* Tại nhà văn hóa xã Minh Tân, tổ đại biểu HĐND huyện số 2 gồm ông Nguyễn Minh Tiến, Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng cùng các ông, bà tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện đã về tiếp tiếp xúc với trên 100 các ông bà cử tri của 2 xã Minh Tân và Phan Sào Nam. 

Tại buổi tiếp xúc, đã có 03 ý kiến phát biểu kiến nghị:

 Cử tri Hoàng Văn Hay, thôn Duyệt Văn phát biểu ý kiến: Khi huyện đưa các giống lúa được hỗ trợ về cho nông dân gieo cấy nên có văn bản hướng dẫn quy trình gieo cấy, sản xuất có hướng hàng hóa và có phù hợp với thổ nhưỡng.

 Cử tri Nguyễn Thị Huế, thôn Duyệt Lễ xã Minh Tân đề nghị xí nghiệp thủy nông sớm có kế hoạch nạo vét mương máng từ Chùa mới đến cổng ông Dục và cánh cống Cổng ông Dục đã hỏng không tự xoạy được đề nghị sửa chữa. 

 Cử tri Nguyễn Thị Xô, xã Minh Tân phát biểu: Tại thôn Tần Tiến ao chứa nước tại khu dân cư bị lấp, ách tắc dòng chảy. Đề nghị có biện pháp xử lý khi có mưa gây ngập úng…

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của các cử tri, Ông Nguyễn Minh Tiến, Huyện ủy viên. Phó chủ tịch UBND huyện đã trân trọng tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu và phản ánh kịp thời đến các ngành chức năng và tại kỳ họp HĐND huyện vào tháng 12 tới.

* Tại nhà Văn hóa xã Quang Hưng, tổ số 4 đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Ông Bùi Đăng Thân - HUV - Chánh Văn phòng huyện ủy; Bà Hoàng Thị Thu Hiền - Phó ban pháp chế HĐND huyện; bà Vũ Thị Thỏa - chỉ tịch HLHPN xã Nhật Quang đã có buổi tiếp xúc với trên 100 cử tri của hai xã Quang Hưng và Nhật Quang trước kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX.

Tại hội nghị, đã có 4 ý kiến phát biểu của cử tri 2 xã đề xuất một số vấn đề như: 

Cử tri xã Quang Hưng: đề nghị các cấp tiếp tục quan tâm, quy hoạch, nâng cấp, mở rộng chợ Cầu Tràng đáp ứng nhu cầu giao thương buôn bán và tiêu thụ sản phẩm nông sản cho người dân địa phương. Hiện nay, vẫn còn tình trạng người dân khu vực chợ Cầu Tràng bán hàng hai bên đường quốc lộ 38B, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT và làm xấu mỹ quan chung. Đề nghị công an xã và các lực lượng chức năng quản lý tốt và chấm dứt tình trạng này, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người tham gia giao thông. Đề nghị cấp trên quan tâm đến quy hoạch khu công nghiệp Trần Cao - Quang Hưng, đảm bảo có hệ thống kênh, cống thoát nước thải khu công nghiệp riêng, tách dời mương tưới tiêu sản xuất của bà con nhân dân. Đề nghị nhanh chóng giải quyết công tác đền bù đất cho người dân xóm 3 và xóm 5 thuộc cụm công nghiệp. Bãi rác thôn Thọ Lão quá đầy chưa được xử lý, đề nghị cấp trên quan tâm, có phương hứớng giải quyết giúp người dân trong thôn. Đề nghị cấp trên triển khai sâu rộng về kế hoạch quy hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng, để cấp ủy thôn nắm được và người dân tham gia ý kiến trước khi trình cấp trên và ban hành thực hiện.

Cử tri xã Nhật Quang: Thắc mắc về việc tách đất của gia đình tại khu vực đất đấu giá từ nhiều năm nay chưa thực hiện được. Đặc biệt, đại đa số cử tri hai xã đều phản ánh và đề nghị đến việc nâng cấp, sửa chữa hệ thống thủy lợi nội đồng, nạo vét mương máng tưới tiêu đảm bảo cung cấp nước tưới tiêu sản xuất cho nhân dân canh tác thuận lợi.

Thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, Ông Bùi Đăng Thân - HUV - Chánh Văn phòng huyện ủy đã tiếp thu, giải trình những vấn đề cử tri quan tâm; đồng thời tiếp thu toàn bộ ý kiến để trình HĐND huyện tại kỳ họp HĐND huyện khóa XX sắp tới.

 

 

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Hội nghị trao đổi học tập kinh nghiệm trong xây dựng NTM(01/12/2023 2:06 CH)

  Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS Năm học 2023 - 2024(01/12/2023 7:37 SA)

  Chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường Tân Phúc- Võng Phan tại xã Đoàn Đào(01/12/2023 6:45 SA)

  UBND HUYỆN PHÙ CỪ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ, QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG 2023(29/11/2023 1:40 CH)

  Nhật Quang đón nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.(20/11/2023 1:09 CH)

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại các nhà trường...(20/11/2023 8:56 SA)

  Khu dân cư Phù Oanh tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 và đón nhận bằng công...(18/11/2023 7:21 SA)

  Đảng ủy quân sự ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024(17/11/2023 8:25 SA)