HĐND khoá XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 7

Đăng ngày 24 - 09 - 2022

Chiều ngày 23/9, Hội đồng nhân dân huyện khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ 7 nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là kỳ họp chuyên đề để thông qua việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, điều chỉnh bổ sung danh mục chủ trương đầu tư một số dự án và một số nội dung quan trọng khác.

Tham dự kỳ họp, có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Trần Duy Thái, phó bí thường trực huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, đại diện Ban thường trực Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các đồng chí đại biểu hội đồng nhân dân huyện khoá XX, lãnh đạo một số ban, phòng, ngành đoàn thể huyện, các đồng chí chủ tịch Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe về 12 báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết gồm: Tờ trình, dự thảo nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; tờ trình dự thảo nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022; tờ trình, dự thảo nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án giải phóng mặt bằng đầu tư xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử địa điểm Cây đa và đền La tiến giai đoạn 2; Tờ trình, dự thảo nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng khu tái định cư để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử địa điểm Cây đa và đền La Tiến giai đoạn 2 và đấu giá quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở; Tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng dự án cải tạo nâng cấp đường DH 80 đoạn từ giao với DH64 đến nút giao với đường tránh QL38; Tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng trường mầm non tập trung xã Nguyên Hoà, trường mầm non tập trung xã Tam đa, xây dựng trường mầm non tập trung và các hạng mục phụ trợ trường mầm non Tống Phan; Tờ trình, dự thảo nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng dự án cải tạo nâng cấp đường giao thông nông thôn, kè bảo vệ đường xã Đoàn Đào đoạn từ DH 81 Voi đá Ngựa đá qua cầu Rồng thôn Long cầu nối đến DH 86; Tờ trình, dự thảo nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư số 10 xã Đình Cao, huyện Phù Cừ; Tờ trình, dự thảo nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn các xã trên địa bàn huyện Phù Cừ và báo cáo, dự thảo nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán thu chi ngân sách Nhà nước ở địa phương năm 2021. Đồng thời, được nghe báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội Hội đồng nhân dân huyện về nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết do Uỷ ban nhân dân huyện trình.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết nhất trí cao thông qua 12 Nghị quyết đã được trình tại Kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đã phát biểu bế mạc kỳ họp: Kỳ họp lần này diễn ra vào thời điểm chỉ còn ba tháng nữa là kết thúc năm 2022 nhiệm vụ trong thời gian tới là hết sức nặng nề vì vậy Hội đồng dân huyện đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, các ngành, các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo quyết liệt. Tập trung hoàn thành các mục tiêu chỉ tiêu năm 2022 mà nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ chính chủ động ra soát đánh giá đúng tình hình kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, thu chi ngân sách và kế hoạch đầu tư công năm 2022 để có các biện pháp chỉ đạo quyết liệt đồng bộ trong thời gian tới. Đối với các dự án đã được Hội đồng dân huyện thông qua tại kỳ họp thứ 7 giao ủy ban nhân huyện, các cấp, các ngành, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án khẩn trương triển khai lập thẩm định và phê duyệt các dự án đầu tư, các thủ tục đầu tư đảm bảo đúng quy trình đúng pháp luật bố trí đủ nguồn lực cho các dự án bảo đảm các dự án triển khai trong năm 2022. Thường trực hội đồng nhân dân huyện, các ban hội đồng dân huyện các tổ đại biểu các đại biểu hội đồng nhân dân huyện tập trung đôn đốc giám sát chặt chẽ quá trình triển khai các nghị quyết kịp thời góp ý và phối hợp chặt chẽ với ủy ban nhân huyện, các phòng ngành, các xã thị trấn trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền vận động và phát huy vai trò tích cực của quần chúng nhân dân trong việc tham gia triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết tham gia các phong trào thi đua yêu nước nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ giải pháp chỉ đạo điều hành của các cấp ủy đảng chính quyền địa phương để thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo.

Hoàng Nhung