Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 16

Đăng ngày 21 - 09 - 2022
100%

Sáng nay, ngày 21/9 Ban chấp hành đảng bộ huyện Phù Cừ khoá 26 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 16.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Trần Duy Thái, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện cùng các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, các đồng chí uỷ viên ban chấp hành đảng bộ huyện khoá 26, bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc huyện uỷ cùng các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe và thảo luận về nội dung các báo cáo đánh giá kết quả bước đầu việc triển khai và thực hiện các Chương trình, Đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá 26 như: Chương trình nâng cao chất lượng hoạt động bảo trợ xã hội, chương trình nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hoá, thể thao ở cơ sở, chương trình phát triển giáo dục và đào tạo, chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu huyện Phù Cừ giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030; chương trình đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá, chất lượng cao và bền vững; chương trình bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; chương trình phát triển hệ tầng giao thông đường hộ huyện Phù Cừ và Đề án đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Cùng với đó, các đại biểu còn được nghe và cho ý kiến về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; báo cáo điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; bổ sung các dự án và kế hoạch vốn chuẩn bị đầu tư năm 2022.

Cũng tại hội nghị này, các các đại biểu còn được nghe triển khai Quy định số 69 ngày 6/7/2022 của Bộ chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả bước đầu mà các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đã cố gắng, nỗ lực đạt được trên các lĩnh vực từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong thời gian tới đó là: Đề nghị các ngành, các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm kế hoạch 93 a của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Tiếp tục rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ từ đó có giải pháp linh hoạt thực hiện. Tập trung thực hiện đề án đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Quan tâm bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ phù hợp. Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đề nghị các địa phương thường xuyên rà soát lại các kết quả đã đạt được và chưa đạt được để có kế hoạch, lộ trình triển khai cụ thể, hiệu quả. Ngoài ra, tới đây các địa phương cần tích cực chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị của huyện chọn một nội dung nhiệm vụ trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới làm điểm từ đó nhân rộng ra toàn huyện.

                                                                            HNHUNG

 

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Đảng bộ Phan Sào Nam tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và học tập quán triệt Nghị quyết hội nghị lần...(24/09/2022 7:49 SA)

  HĐND khoá XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 7(24/09/2022 7:33 SA)

  DỰ ÁN QUY HOẠCH KHU DÂN CƯ SỐ 09 XÃ TỐNG PHAN(23/09/2022 7:39 SA)

  Ban CHQS huyện Phù Cừ đã tổ chức gặp mặt, tặng quà các cháu học sinh thi đỗ Đại học năm 2022 là...(22/09/2022 3:32 CH)

  Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện Phù Cừ ủng hộ qũy khuyến học Tống Trân- Cúc Hoa(22/09/2022 1:42 CH)

  Hội nghị Công an thị trấn lắng nghe ý kiến nhân dân(20/09/2022 3:14 CH)

  Họp giao ban Uỷ ban nhân dân huyện(15/09/2022 4:44 CH)

  Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị bàn giao chức danh Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng...(15/09/2022 4:17 CH)