Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2022

Đăng ngày 16 - 09 - 2022

Thực hiện kế hoạch số 31 ngày 29 tháng 12 năm 2021 của Ban thường vụ huyện ủy về đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ năm 2022, kế hoạch số 01 ngày 31/12/2021 của Trung tâm chính trị huyện về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục lý luận chính trị năm 2022 và chương trình công tác năm của Ban dân vận huyện ủy. Sáng nay ngày 15/9 Trung tâm chính trị huyện phối hợp với Ban dân vận huyện ủy tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận cơ sở năm 2022.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Duy Thái- Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh- UV BTV huyện ủy- Trưởng Ban dân vận huyện ủy- Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trương Thị Hương Lan – Phó trưởng khoa Xây dựng Đảng- Trường Nguyễn Văn Linh tỉnh Hưng Yên; đồng chí Nguyễn Huy Hiên- Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận cơ sở năm 2022, có 124 học viên là các đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam; Trưởng các hội, đoàn thể các xã, thị trấn; các đồng chí Bí thư chi bộ- trưởng thôn- tổ trưởng tổ dân vận thôn, thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện. Trong thời gian 2 ngày tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được nghiên cứu 4 chuyên đề chính gồm: chuyên đề 1 là công tác dân vận ở cơ sở trong tình hình mới; chuyên đề 2 là Tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; chuyên đề 3 là công tác quàn lý Nhà nước về Tôn giáo; chuyên đề 4 là công tác dân vận trong tham gia thực hiện đề án xây dựng huyện NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021- 2025.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận cơ sở nhằm giúp những người làm công tác dân vận được củng cố, nâng cao kiến thức, cũng như kỹ năng, đổi mới công tác dân vận, để từ đó thực hiện tốt hơn nữa công tác dân vận tại địa phương. Đây cũng là dịp để các đồng chí làm công tác dân vận tại các địa phương có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong công tác dân vận tại cơ sở và địa bàn dân cư./.

An Hương