Họp giao ban Uỷ ban nhân dân huyện

Đăng ngày 15 - 09 - 2022

Chiều ngày 14/9, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức họp giao ban với các ngành và địa phương.

Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện. Tham dự cuộc họp còn có đồng chí Trần Xuân Vui, UVBTV huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo các phòng, ngành huyện và các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả nạo vét Đông Xuân 2021 – 2022 và kế hoạch 2022 – 2023. Dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách Nhà nước các tháng cuối năm 2022. Báo cáo kết quả sử dụng nguồn kinh phí chi phát triển kinh tế xã hội, nguồn sự nghiệp thị chính và nguồn dự phòng ngân sách huyện năm 2022.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khả Phúc, chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã yêu cầu phòng nông nghiệp, xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện kết hợp với các địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, rà soát lại các tuyến kênh, mương còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng khó khăn trong qúa trình thi công nạo vét, để thay đổi phương thức thi công hiệu quả KH nạo vét Đông Xuân năm 2022. Cùng với đó, đề nghị các địa phương phải khẩn trương triển khai thực hiện ngay các công trình đã đăng ký trong danh mục hỗ trợ phát triển kinh tế xã theo thông báo của huyện uỷ. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầu tư công và công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm. Các xã, thị Trấn cần tập trung cao, thực hiện quyết liệt kế hoạch 93A của UBND Tỉnh về việc giải tỏa vi phạm các công trình trái phép trên đất nông nghiệp và đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho nhân dân. Đối với công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, các xã cần chủ động, tập trung rà soát việc thực hiện các tiêu chí còn lại để có những giải pháp phấn đấu về đích theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn xã hội hoá và người dân tích cực tham gia xử lý phân loại rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, tham gia xây dựng, chăm sóc các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng cảnh quan các khu dân cư sáng xanh sạch đẹp./

Lê Phượng