Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2022

Đăng ngày 02 - 08 - 2022

Sáng ngày 2/8/2022,  Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2022. Dự có đồng chí Trần Duy Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh, Uỷ viên BTV, Trưởng ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Phạm Văn Thành, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện uỷ, Giám đốc trung tâm chính trị huyện, đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh uỷ, các Ban xây dựng Đảng huyện.

Theo kế hoạch, lớp học diễn ra trong 30 ngày kể từ ngày mùng 2/8/2022, 59 học viên là các đồng chí Đảng viên ở các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện sẽ được học tập và nghiên cứu 18 bài trong cuốn Chương trình sơ cấp lý luận chính trị do Ban tuyên giáo trung ương biên soạn gồm: Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; xã hội loài người và sự vận động, phát triển của xã hội loài người; kinh tế hàng hóa; chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển của nó; hình thái kinh tế xã hội cộng sản chủ nghĩa; cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; công nghiệp hóa, nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa – mô hình kinh tế tổng quát; nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa – xã hội; cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Đảng cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền; Đảng lãnh đạo 02 cuộc kháng chiến chống xâm lược xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Miền Bắc 1945-1975; Đảng lãnh đạo nhân dân cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc 1975-2011. Ngoài nội dung các bài học trên, các học viên còn được nghe thời sự, thông tin, định hướng trong phát triển kinh tế xã hội của huyện và tham gia, ôn tập, nghiên cứu thực tế để đủ điều kiện thi đánh giá kết quả khóa học.

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho lớp học, đồng chí Trần Duy Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu: Ban Chỉ đạo lớp học cần thực hiện tốt việc phân công nhiệm vụ trong tổ chức và giảng dạy; các học viên cần nghiên cứu, học tập nghiêm túc để nắm vững những nội dung chủ yếu của tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, từ đó củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Sau học tập, các học viên cần vận dụng những kiến thức vào thực tế công tác và cuộc sống, chủ động tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Sau khi hoàn thành chương trình học, các học viên được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị, tạo cơ sở, tiền đề, điều kiện để các học viên theo học các chương trình cao hơn./.
                                                                        Hoàng Quân