Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà cho nạn nhân chất độc da cam ở thôn Vũ xá Trại xã Tống Phan

Đăng ngày 22 - 07 - 2022

Tiếp tục các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022). Chiều ngày 22/7 các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện đã về trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho ông Phạm Minh Thư là đối tượng nạn nhân chất độc da cam trực tiếp tại thôn Vũ xá Trại, xã Tống Phan.

Đại biểu tỉnh có ông Dương Văn Ổn – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên Hội chữ thập đỏ tỉnh.

Đại biểu huyện có Đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Ban vận động xây dựng Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam huyện, cùng Thường trực Hội chữ thập đỏ huyện.

Gia đình ông Phạm Minh Thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông bị tăng huyết áp, gút, thường xuyên phải điều trị ngoại trú. Ông Thư có một người con trai cũng là đối tượng da cam và đã mất năm 2018. Hiện tại vợ chồng ông Thư đang ở gian buồng 16 m vuông, tường bong chóc nhiều chỗ, mái bị dột. Trước hoàn cảnh khó khăn của ông Thư, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã khảo sát, lập hồ sơ báo cáo lên hội cấp trên kêu gọi, vận động các nguồn lực để hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông. Đến nay sau hơn hai tháng khởi công xây dựng ngôi nhà đã xây xong phần thô và chuẩn bị sang phần hoàn thiện. Được biết, tổng giá trị xây dựng ngôi nhà khoảng 300 triệu đồng. Trong đó, quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam tỉnh hỗ trợ 48 triệu đồng, quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da huyện hỗ trợ là 32 triệu đồng. Số còn lại do gia đình và anh em trong dòng họ giúp đỡ.

Tại gia đình, đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Ban vận động xây dựng Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ và động viên ông Thư sớm hoàn thiện ngôi nhà để có chỗ ở tốt hơn, ổn định cuộc sống. Các đồng chí cũng mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thời gian tới tiếp tục quan tâm tới các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin để giúp họ vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Hồng Dung.