Hội nghị Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân

Đăng ngày 30 - 06 - 2022

Chiều ngày 30/6 vừa qua, Công an xã Đoàn Đào đã tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân. Đến dự có đồng chí thượng tá Trịnh Xuân Cảnh, phó trưởng công an huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân xã Đoàn Đào, trưởng công an các xã, thị trấn và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Tại hội nghị,các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng năm 2022. Công an xã đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động lực lượng phối hợp với lực lượng dân quân thường xuyên nắm tình hình trong cụm dân cư nhằm phát hiện sớm những biểu hiện tiêu cực có phương án ngăn chặn kịp thời, không để phát sinh thành điểm nóng. Kết quả, từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã đã xảy ra 8 vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự gồm tai nạn giao thông 4 vụ, sử dụng trái phép chất ma tuý 1 vụ và gây thương tích 2 vụ, đánh bạc 1 vụ. Công an xã đã hoàn thiện hồ sơ xử lý 1 vụ, chuyển công an huyện giải quyết theo thẩm quyền 6 vụ. Cùng với đó, qua tuần tra kiểm soát công an xã đã tiếp nhận xử lý 3 vụ việc về trộm cắp tài sản.

Sau khi nghe báo cáo, người dân đã trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến của mình về công tác tiếp nhận và giải quyết những bức xúc về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân đã được chính quyền và lực lượng Công an xã lắng nghe, ghi nhận và giải đáp góp phần nâng cao tinh thần, ý thức và trách nhiệm phục vụ nhân dân. Đồng thời, thông qua diễn đàn giúp chính quyền và nhân dân hiểu rõ hơn về nhiệm vụ, quyền hạn cũng như những khó khăn, nguy hiểm của lực lượng Công an xã. Từ đó động viên nhân dân cùng tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh hơn.

HNHUNG