Các đồng chí Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà cho gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Đăng ngày 20 - 07 - 2022
100%

 Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – TUV – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, tặng quà cho một số gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu ở xã Minh Hoàng. Cùng đi có các đồng chí huyện uỷ viên phụ trách xã, lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện.

Đoàn đã đến thăm tặng quà cho bệnh binh Đỗ Hoàng Quyết ở thôn Quế Lâm và bệnh binh Phạm Công Khiêm ở thôn Ngọc Trúc. Tại các gia đình, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Bí thư huyện uỷ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các gia đình chính sách và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương mẫu mực, động viên con, cháu tham gia lao động, sản xuất, học tập, công tác tốt, trở thành những nhân tố tích cực tại địa phương. 

Tại xã Đoàn Đào, đồng chí Trần Duy Thái,Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ thăm, tặng quà một số gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn xã Đoàn Đào,cùng đi có các đồng chí Huyện uỷ viên phụ trách xã, lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, Văn phòng Huyện uỷ và các đồng chí lãnh đạo xã Đoàn Đào.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà của Huyện uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ huyện cho bà Nguyễn Thị Nhẫn, sinh năm 1925 là mẹ liệt sỹ chống Mỹ Nguyễn Thế Ảnh ở thôn Long Cầu, ông Quách Hữu Cận, sinh năm 1936 là thương binh 41% ở thôn Đồng Minh, xã Đoàn Đào.

Ở những nơi tới thăm, đồng chí Trần Duy Thái  - Phó bí thư thường trực huyện uỷ đã phát biểu bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc trước những hy sinh thầm lặng nhưng rất vĩ đại của các gia đình trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hàng ngày và chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng để tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền và các hội đoàn thể ở địa phương phải quan tâm chăm lo và thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với người có công với cách mạng, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình.

Tại xã Tống Trân, đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã tới thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công tại xã Tống Trân. Cùng đi có đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện.

Đoàn đã tới thăm gia đình mẹ Việt nam anh hùng Bùi Thị Lẩn, mẹ Phạm Thị Vấn, ở thôn An Cầu, bệnh binh Trần Văn Hải, ở thôn Trà Dương và thương binh Nguyễn Văn Phẩm ở thôn An Cầu.

Tại các gia đình, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí chúc các gia đình có công cách mạng, các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng có sức khỏe tốt, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng về đạo đức, lý tưởng, lòng yêu nước để các thế hệ con cháu noi theo. Nhân dịp này, tập đoàn vingroup tặng 2 suất quà cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi suất quà gồm thuốc và 5 triệu đồng tiền mặt.

Tại xã Nguyên Hòa,  đồng chí Trần Xuân Vui, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đã về thăm, tặng quà các đối tượng chính sách ở xã Nguyên Hoà, cùng đi còn có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền, Huyện uỷ viên Trưởng phòng LĐTB – XH huyện, đồng chí Hoàng Văn Tam, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện và các đồng chí lãnh đạo địa phương. Đoàn đã đến thăm và tặng quà của Huyện uỷ, HĐND – UBND- UBMT Tổ quốc huyện cho ông Phạm Văn Liên, sinh năm 1942 là đối tượng da cam 60%; bà Phạm Thị Mận, sinh năm 1937 mẹ liệt sỹ chống Mỹ Đặng Đình Cờ ở thôn La Tiến xã Nguyên Hoà. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ các đối tượng và gia đình, mong các đối tượng giữ gìn sức khoẻ làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

Tại xã Đình Cao, Đồng chí Vũ Xuân Thuỷ - UVBTVHU – Phó chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà cho một số gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn xã Đình Cao.Cùng đi có các đồng chí huyện uỷ viên phụ trách xã, lãnh đạo phòng lao động TBXH huyện, văn phòng UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo xã Đình Cao.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Bống ở thôn Duyên Linh, bà Nguyễn Thị Út, mẹ liệt sỹ chống Mỹ Phạm Văn Thấn ở thôn Đình Cao, ông Nguyễn Cao Đức là thương binh 21% và là bố liệt sỹ chống Mỹ Nguyễn Quang Sông ở thôn An Nhuế.

Tại các gia đình đến thăm, Đồng chí Vũ Xuân Thuỷ - UVBTVHU – Phó chủ tịch UBND huyện đã trao quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho các gia đình đồng thời ân cần thăm hỏi động viên, chúc sức khoẻ các gia đình và đồng chí nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà luôn biết ơn sâu sắc trước những hi sinh, đóng góp to lớn của những gia đình người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu và động viên con cháu luôn không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện có nhiều đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Nhân dịp này, đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể ở địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo, giúp đỡ để các gia đình người có công trên địa bàn xã có cuộc sống ngày càng tốt hơn.Nhân dịp này, Tập đoàn Vingroup cũng gửi tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Bống.

Tại xã Tiên Tiến, đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ huyện đã về thăm, tặng quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cho các gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu ở xã Tiên Tiến, cùng đi có các đồng chí chuyên viên phòng lao động thương binh xã hội huyện và các đồng chí lãnh đạo xã Tiên Tiến.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho ông Đặng Văn Bách ở thôn Hoàng Các là thương binh 25% và ông Thái Văn Phiến ở thôn Nại Khê, là Bố liệt sỹ bảo vệ Tổ quốc Thái Văn Lụa.

Tại các gia đình, đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQ huyện đã trao quà và ân cần thăm hỏi sức khoẻ, điều kiện sinh hoạt của các gia đình đồng thời đồng chí chúc các gia đình sức khoẻ dồi dào, tích cực động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Nhân dịp này đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương cần quan tâm chăm lo hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn để các gia đình có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Tại xã Quang Hưng và Nhật Quang, đồng chí Nguyễn Đình Phong, UVBTV, Trưởng công an huyện, cùng lãnh đạo phòng LĐTBXH huyện đã về thăm và tặng quà cho các đối tượng thương bệnh binh tại 2 xã Quang Hưng và Nhật Quang. 

Tại Thôn Thọ Lão, xã Quang Hưng, đoàn đã đến thăm ông Bùi Văn Thâu, sinh năm 1935, là bệnh binh 61% và bà Phí Thị Lánh, sinh năm 1944, là thương binh 23%. Tại thôn Quang Yên, xã Nhật Quang, đoàn đã đến thăm ông Đỗ Xuân Trường và ông Đỗ Xuân Anh sinh năm 1950, đều là  bệnh binh. 
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Đình Phong, UVBTV, Trưởng công an huyện, đã thay mặt cho HU, HĐND, UBND huyện tặng mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng gồm quà và tiền mặt, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí chúc các gia đình sống vui, sống khoẻ; tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, gương mẫu đi đầu trong xây dựng quê hương, đất nước và là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Tại xã Tống Phan và thị trấn Trần Cao, đồng chí Đặng Đình Thịnh – UVBTVHU – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã đến thăm, tặng quà đại diện gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn xã Tống Phan và thị trấn Trần Cao. Cùng đi có các đồng chí huyện uỷ viên phụ trách xã, lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bệnh binh Vũ Thanh Bình, ở thôn Tống Xá, xã Tống Phan, bệnh binh Nguyễn Văn Hậu ở thôn Phan Xá, xã Tống Phan, bà Trần Thị Cựa - Mẹ liệt sỹ ở thôn Trần Hạ, thị trấn Trần Cao, bà Trần Thị Thoa - Mẹ liệt sỹ ở thôn Trần Thượng, thị trấn Trần Cao.  

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Đặng Đình Thịnh – UVBTVHU – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã trao quà của Huyện uỷ -HĐND - UBND  - UBMTTQ huyện cho các gia đình và ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình. Đồng thời đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các gia đình đối với nền độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí chúc các mẹ liệt sỹ và các bệnh binh luôn giữ gìn sức khoẻ và làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực động viên con cháu tham gia học tập, lao động, sản xuất, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh
 
  Tại xã Tam Đa đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng LĐTB – XH huyện đã về thăm và tặng quà, cho các gia đình chính sách người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022.

Đoàn đã đến thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Bang, sinh năm 1918, ở thôn Tam Đa, mẹ Bang có người 2 con là liệt sỹ hy sinh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đó là liệt sỹ Hoàng Văn Huỳnh và liệt sỹ Hoàng Văn Hàm. Đoàn cũng đã đến thăm tặng quà bà Tống Thị Đương, sinh năm1930, ở thôn Cự Phú, là mẹ của liệt sỹ Hà Văn Nghi và ông Đinh Văn Đình, sinh năm 1952, là thương binh 45% ở thôn Tam Đa. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình, mong Mẹ Việt Nam anh hùng cùng các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Phù Cừ anh hùng, động viên con cháu tích cực tham gia lao động, sản xuất, học tập và công tác tốt, đóng góp công sức trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

 

                                                          Nhóm PV Trung tâm VH-TT huyện

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Ban thường vụ tỉnh uỷ Hưng Yên đã về làm việc với Ban thường vụ huyện uỷ Phù Cừ(03/08/2022 7:54 SA)

  Huyện nhà tổ chức lễ Cầu siêu Tại di tích lịch sử Quốc gia Cây đa và Đền thờ La Tiến. và Lãnh đạo...(23/07/2022 9:01 CH)

  Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà cho nạn nhân chất độc da cam ở thôn Vũ xá...(22/07/2022 9:12 CH)

  Hội nghị triển khai tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022; Sơ kết công tác Hội...(22/07/2022 2:40 CH)

  HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW 5 KHOÁ XIII(21/07/2022 2:25 CH)

  Hội nghị trao tặng học bổng, bảo trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn(19/07/2022 2:11 CH)

  Đảng bộ xã Phan Sào Nam tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng và Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6...(14/07/2022 8:27 SA)

  HỘI NGHỊ GẶP MẶT HỘI THẦY THUỐC HÀ NỘI QUÊ PHÙ CỪ VÀ HỘI ĐỒNG HƯƠNG QUÊ PHÙ CỪ Ở HÀ NỘI(11/07/2022 9:56 SA)