HỌP GIAO BAN UBND HUYỆN

Đăng ngày 16 - 06 - 2022

Chiều ngày 15/6 vừa qua, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp giao ban với các phòng, ngành của huyện và Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Khả Phúc – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện dự và chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp còn có đồng chí Vũ Xuân Thuỷ, uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo các phòng, ngành huyện và chủ tịch các xã, thị trấn.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về: Báo cáo kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xử lý đất dôi dư 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện. Thông báo công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 huyện Phù Cừ; Báo cáo Kết quả công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2022.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Khả Phúc – chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn trong 6 tháng cuối năm phải tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn thửa đổi ruộng năm 2022. Cùng với đó, trong công tác phòng chống tham nhũng phải thực hiện nghiêm túc, tránh hình thức và đi vào thực chất. Công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại và tiếp công dân phải được thực hiện thường xuyên, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc giải quyết đơn thư từ cơ sở. Giải quyết kịp thời, dứt điểm đối với những vụ việc mới phát sinh, thuộc thẩm quyền. Cùng với đó, đồng chí cũng yêu cầu các ngành, các địa phương chủ động, tích cực chỉ đạo, điều hành có trọng tâm, trọng điểm việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hàng chính, coi công tác cải cách hành chính là việc làm thường xuyên liên tục. Tích cực triển khai chương trình cải cách hành chính một cách đồng bộ theo hướng sát với điều kiện thực tế của từng địa phương. Duy trì thực hiện các sáng kiến kinh nghiệm trong cải cách hành chính nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và công dân.

HNHUNG