Đảng ủy Quân sự huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đăng ngày 13 - 06 - 2022

Chiều ngày 13/6, ĐUQS huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị đại biểu Bộ CHQS tỉnh đồng chí Đại tá Nguyễn Vinh Phượng - Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh, đại biểu thủ trưởng Phòng Chính trị, Phòng Hậu cần và Ban Tổ chức, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; đại biểu huyện đồng chí Nguyễn Văn Đoàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư ĐUQS huyện, đồng chí Trần Duy Thái - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Khả Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Đảng ủy và các Ban Xây dựng đảng Huyện ủy; đại biểu ĐUQS huyện đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Thượng tá Trương Văn Huấn - Phó Bí thư ĐUQS huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện, các đồng chí trong Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ trực thuộc ĐUQS huyện; đại biểu xã, thị trấn các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

6 tháng đầu năm 2022; ĐUQS huyện đã tích cực, chủ động tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, giao đủ 140/140 đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức đón nhận 121 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương; thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2022. Tham mưu với Huyện ủy, UBND triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã (Minh Tân, Phan Sào Nam, TT. Trần Cao); diễn tập QPAN đối với Phòng NN&PTNT huyện năm 2022 và hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Làm tốt công tác phối hợp với Công an theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ; nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết các tình huống về quốc phòng, an ninh. Huy động và tổ chức huấn luyện 60 Quân nhân dự bị Tiểu đoàn DBĐV huyện năm 2022, huy động bàn giao 148 Quân nhân dự bị cho Lữ đoàn 164/QĐ2 huấn luyện. Nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật Quân đội và pháp luật Nhà nước; cán bộ, đảng viên, chiến sỹ LLVT huyện chấp hành nghiêm kỷ luật, an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng, bảo đảm chất lượng; tham gia hội thi chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban CHQS huyện giỏi năm 2022 do Bộ CHQS tỉnh tổ chức (đơn vị xếp thứ 4 toàn đoàn, đồng chí Chỉ huy trưởng đạt giải ba toàn năng). Tổ chức phát động phong trào TĐQT năm 2022 với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, Quyết thắng” và 04 đợt thi đua cao điểm, đột kích. Tham mưu tổ chức hội thảo, hội nghị nghiệm thu và quyết định xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Phừ Cừ (1947 - 2022). Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội. Phối hợp với UBND xã Tam Đa xây dựng và bàn giao tuyến đường hoa quân dân kiểu mẫu trong phong trào thi đua Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022 với số tiền 45 triệu đồng; đăng ký tặng 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh trường THCS xã Minh Tiến dịp đầu năm học mới, trị giá 15 triệu đồng. Hội Phụ nữ Ban CHQS huyện triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồi côi giai đoạn 2022-2026 cho cháu Doãn Hoàng Yến Nhi với số tiền 6 triệu đồng/năm. Phục vụ Bộ CHQS tỉnh và Quân khu kiểm tra toàn diện hoạt động CTĐ, CTCT 6 tháng đầu năm được đánh giá cao; xét và đề nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ kết nạp 01 đảng viên đợt 19/5; xét đề nghị thăng quân hàm, nâng lương SQ, QNCN năm 2022 cho 14 đồng chí. Chỉ đạo cấp ủy các chi bộ tiến hành kiểm tra 08 đảng viên theo Điều 30 Điều lệ Đảng.

Phát biểu tại kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Đoàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư ĐUQS huyện đề nghị thời gian tới Đảng ủy Quân sự huyện cần làm tốt công tác tham mưu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm(Minh Tân, Phan Sào Nam, TT. Trần Cao); diễn tập QPAN đối với Phòng NN&PTNT huyện. Triển khai và thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tổ chức diễn tập CH-CQ 1 bên 1 cấp trên bản đồ và một phần ngoài thực địa, bảo đảm chặt chẽ, an toàn tuyệt đối về người và VKTB. Làm tốt công tác bình xét đánh giá kết quả phong trào thi đua chặt chẽ, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đúng quy định. Thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Thực hiện tốt công tác hậu cần thường xuyên và đột xuất, tập trung cao cho nhiệm vụ bảo đảm hậu cần SSCĐ, huấn luyện, diễn tập và hội thao. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện, kịp thời nắm bắt tình hình ở cơ sở, phối hợp với các lực lượng giữ vững ninh chính trị trật tự an toàn xã hội./.

“Đức Hải”