Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Đăng ngày 27 - 05 - 2022

Nhằm phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Chiều ngày 26/5/2022, Ban thường trực UBMTTQ VN tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam chi nhánh Hưng Yên phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ VN huyện Phù Cừ tổ chức khánh thành bàn giao nhà “đại đoàn kết” cho chị Trần Thị Đượng – sinh năm 1987, ở thôn Cát Dương, xã Tống Phan.

Tới dự buổi khánh thành bàn giao nhà, đại biểu tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuý – Phó chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh, đồng chí Vũ Hải Triều – phó giám đốc ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Hưng Yên, đại biểu huyện có đồng chí Trần Duy Thái – Phó bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTV HU – Trưởng ban dân vận huyện uỷ – Chủ tịch UBMTTQ VN huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường trực UBMTTQ tỉnh, UBMTTQ huyện, UBMTTQ xã Tống Phan.

Chị Đượng có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo. Năm 2015, do mâu thuẫn gia đình, chị ly hôn chồng, rồi cùng 2 con về ở nhờ nhà bố mẹ đẻ ở thôn Cát Dương, xã Tống Phan. 3 mẹ con chị sống trong công trình nhà cũ đã xuống cấp.

Sau khi có chủ trương hỗ trợ của tỉnh, của huyện, gia đình chị Đượng đã khởi công xây dựng ngôi nhà từ tháng 3/2022, với diện tích gần 60m2. Công trình được đầu tư xây dựng kiên cố bằng tường gạch, mái lợp tôn và nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng là 220 triệu đồng. Trong đó quỹ vì người nghèo tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 25 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo xã Tống Phan hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại được gia đình, anh em, họ hàng hỗ trợ thêm.

Đến nay công trình đã được hoàn thiện khang trang, đẹp đẽ. Việc  đưa công trình vào sử dụng sẽ giúp gia đình chị Đượng có cuộc sống ổn định, yên tâm phát triển kinh tế.

Tại buổi lễ khánh thành bàn giao nhà đại đoàn kết, các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ VN tỉnh, lãnh đạo huyện uỷ, UBMTTQVN Huyện, lãnh đạo UBMTTQ VN xã Tống Phan đã trao số tiền hỗ trợ cho gia đình chị Đượng.

Sau khi trao số tiền hỗ trợ cho gia đình chị Đượng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuý – Phó chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh đã phát biểu chúc mừng gia đình chị Đượng và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới gia đình chị sẽ từng bước vượt qua những khó khăn, vững vàng trong cuộc sống và hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình

PN