Đoàn trường THPT Phù Cừ tổ chức “Lễ trưởng thành và tri ân khi tôi tuổi 18” cho học sinh

Đăng ngày 17 - 05 - 2022

Tối qua ngày 16 tháng 5  Đoàn trường THPT Phù Cừ tổ chức  “Lễ trưởng thành và tri ân khi tôi tuổi 18” cho 384 em học sinh khối 12 niên khoá 2019 - 2022. Dự lễ có đồng chí Vũ Thị Đượng, Phó bí thư huyện đoàn, Thầy giáo Dương Văn Long, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong ban giám hiệu, Hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo bộ môn và giáo viên chủ nhiệm các khối lớp.

“Lễ trưởng thành và tri ân khi tôi tuổi 18” là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với thầy cô. Đây cũng là khoảnh khắc đánh dấu một bước ngoặt to lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh khi các em đã trưởng thành. Kể từ phút giây này, các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân, chuẩn bị những hành trang cần thiết để vào đời trên chính đôi chân của mình”.

Buổi lễ được tiến hành trong không khí vui tươi, ấm áp; các tiết mục văn nghệ trong chương trình tập trung vào chủ đề hát về ông bà, cha mẹ, thầy cô, trường lớp và tình bạn. Phát biểu tại buổi lễ, Thầy giáo Nguyễn Văn Song, Hiệu phó nhà trường đã biểu dương những thành tích mà các em đã đạt được trong suốt những năm học tập ở trường, đặc biệt sự cố gắng học tập của các em trước đại dịch covid19; đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành, luôn luôn phối hợp với nhà trường trong công tác dạy học và giáo dục học sinh.

Với lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc công lao sinh thành, nuôi dạy của cha mẹ và các thầy cô giáo, tại buổi lễ, các em học sinh đã dâng tặng cha mẹ, thầy, cô giáo của mình những bức thư tri ân mà các em viết trước khi rời ghế nhà trường. Qua những lời tâm sự, các học sinh đến tuổi 18 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với cha, mẹ những người có công sinh thành và các thầy cô giáo, những người có công dạy dỗ các em. Tại chương trình các em học sinh khối lớp 12 đã cùng nhau cắt bánh sinh nhật trước sự chứng kiến của các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Hội phụ huynh và được tặng hoa chúc mừng sinh nhật lần thứ 18, nghe nhưng lời phát biểu chia sẻ động viên của các thầy cô giáo, những lời nhắn nhủ đầy xúc động của ông bà cha mẹ dành cho những học trò và những đứa con thân yêu của mình. “Lễ trưởng thành và tri ân khi tôi tuổi 18” của trường THPT Phù Cừ là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc và mang đậm tính nhân văn, tạo tâm thế tốt cho các em học sinh khối lớp 12 của nhà trường chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia sắp tới./.

Hoàng Quân