Đảng bộ quân sự huyện, tổ chức Hội thảo cuốn lịch sử Đảng bộ quân sự huyện giai đoạn 1947-2022

Đăng ngày 04 - 04 - 2022

Sáng nay, ngày 4/4 ,tại Hội trường H1 Ban CHQS huyện, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội thảo lần thứ nhất lấy ý kiến đóng góp vào cuốn “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Phù Cừ, giai đoạn 1947-2022”. Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội thảo.

Dự Hội thảo có đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan, Phó chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cùng Thủ trưởng 1 số phòng, ban của Bộ CHQS tỉnh,  đồng chí Trần Duy Thái, Phó bí thư thường trực huyện ủy, các đ.c trong Ban chỉ đạo, Tổ Biên soạn cuốn lịch sử Quân sự huyện; Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí nguyên là Bí thư huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện, Chỉ huy Ban CHQS huyện qua các thời kỳ, Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện

Theo báo cáo tại Hội thảo, thời gian qua, Đảng ủy quân sự huyện Phù Cừ đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác biên soạn lịch sử, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài quân đội sưu tầm, thu thập tư liệu nghiên cứu, biên soạn cuốn “ Lịch sử đảng bộ quân sự huyện hù Cừ, giai đoạn 1947-2022. Sau gần 6 tháng thực hiện, đến nay bản thảo lần thứ nhất cuốn lịch sử đã hoàn thành. Toàn bộ cuốn lịch sử có 253 trang giấy khổ A4.  Về bố cục cuốn lịch sử được kết cấu gồm Lời giới thiệu 4 chương nội dung chính, kết luận và phụ lục. Nội dung bản thảo cuốn lịch sử đảng bộ quân sự huyện phản ánh và tái hiện khá sâu sắc, toàn diện sự ra đời cũng như quá trình hoạt động của Đảng bộ quân sự huyện. Ban biên soạn đã tập trung trình bày có hệ thống về quá trình hình thành, xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đảng bộ quân sự huyện từ năm 1947 đến nay. Qua đó phản ánh rõ nét toàn diện các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo đối với lực lượng vũ trang huyện từ khi thành lập đến năm 2022. Đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ và xây dựng Đảng của Đảng bộ quân sự huyện.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, thể hiện sự đồng tình, nhất trí với bố cục, nội dung của dự thảo cuốn sách, đồng thời tham gia một số ý kiến vào dự thảo cuốn Lịch sử nhằm hoàn thiện, làm rõ thêm các hoạt động, những dấu mốc, nhân chứng lịch sử trong chặng đường 75 năm hình thành và phát triển của LLVT huyện. Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi hội thảo, thay mặt Đảng ủy Quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện, Trưởng ban chỉ đạo, đã trân trọng tiếp thu các ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu để bổ sung, hoàn chỉnh bản thảo, đồng thời chỉ đạo tổ biên tập tiếp tục nghiên cứu,củng cố, bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung, đảm bảo cuốn sách được nghiệm thu xuất bản, phát hành vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Huyện đội dân quân Phù Cừ 8/6/1947- 8/6/2022. Đây sẽ là tư liệu quý báu cho công tác giáo dục truyền thống cách mạng, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Hoàng Quân