Đại hội Cựu chiến binh xã Đoàn Đào nhiệm kỳ 2022 -2027

Đăng ngày 15 - 04 - 2022
100%

Trong 2 ngày 14 và 15/4, Hội Cựu chiến binh xã Đoàn Đào đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 8, nhiệm kỳ 2022- 2027. Dự đại hội có  đồng chí: Trần Xuân Vui - UVBTV huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Công Khanh – chủ tịch Hội CCB huyện, cùng lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể trong xã

 

 

5 năm qua, Hội CCB xã Đoàn Đào đã đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Tích cực tham gia công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện nghĩa tình đồng đội, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của địa phương. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 131 hội viên, nâng tổng số hội viên của hội hiện nay là 630, đạt trên 97,5% số cựu chiến binh đủ tiêu chuẩn vào hộị . Xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm,  nhiệm kỳ qua,  hội CCB xã đã tìm nhiều giải pháp, cách làm hay tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên CCB tận dụng mọi tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương xây dựng các mô hình kinh tế hộ gia đình. Hội đã tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số tiền trên 1 tỷ 800 triệu đồng cho 59 hội viên vay. Bên cạnh đó, hội cũng xây dựng được nguồn quỹ trên 250 triệu, cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp. Nhờ đó, đã có nhiều mô hình trang trại do hội viên CCB làm chủ cho thu lãi hàng trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm, tiêu biểu như: hội viên Vũ Tiến Vơn; Doãn Đình Tỉnh; Doãn Đình Tuấn .

Không chỉ tích cực chăm lo phát triển kinh tế, Hội CCB xã Đoàn Đào còn là lực lực nòng cốt trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. 5 năm qua, phát huy tinh thần gương mẫu đi đầu, cán bộ, hội viên trong xã đã tự nguyện tháo dỡ tường bao, hiến đất, tham gia đóng góp tiền, ngày công để xây dựng đường giao thông thôn xóm. Góp phần tạo dựng diện mạo làng quê có nhiều khởi sắc.

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội cựu chiến binh xã Đoàn Đào đề ra những mục tiêu chủ yếu để hoạt động đó là: 100% cán bộ hội viên kiên định, vững vàng về tư tưởng chính trị, hằng năm Hội luôn đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có từ 2 đến 3 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; có trên 98% hội viên gương mẫu; 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá; phấn đấu hằng năm vận động trên 50% số quân nhân hoàn thành nghĩa vụ về địa phương vào tổ chức hội; có từ 20 đến 25 câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi; 100% hội viên và con em hội viên không mắc tệ nạn xã hội, vi phạm kỷ luật của hội và pháp luật của nhà nước và một số mục tiêu quan trọng khác.

 

Sau hai ngày làm việc, với tinh thần tập trung, dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội, đại biểu Hội cựu chiến binh xã Đoàn Đào đã hoàn tất nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí  Doãn Trung Tiến được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch hội CCB xã Đoàn Đào lần thứ 8, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

                                                                                   Hoàng Quân

 

 

Ý kiến bạn đọc

    Tin mới nhất

    Đại hội Cựu chiến binh thị trấn Trần Cao nhiệm kỳ 2022 -2027(26/04/2022 10:54 SA)

    Đại hội cựu chiến binh Minh Hoàng lần thứ VIII(11/03/2022 9:03 SA)