Ban CHQS huyện Phù Cừ khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất, năm thứ 2 - năm thứ 4, đợt 2

Đăng ngày 01 - 04 - 2022

Sáng 31/3, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Quang Hưng, Ban CHQS huyện Phù Cừ tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất, đợt 2 cho 6 xã, thị trấn: Tiên Tiến, Nhật Quang, Tống Phan, Quang Hưng, Minh Tân và thị trấn Trần Cao.

Tới dự, chỉ đạo có đồng chí Trung tá Lê Văn Hùng - Phó Chỉ huy trưởng, kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, UBND xã  Quang Hưng; các đồng chí Chỉ huy trưởng và các đồng chí Dân quân năm thứ nhất của 6 xã, thị trấn.

Các đồng chí Dân quân năm thứ nhất tham gia huấn luyện đợt 2 từ ngày 31/3 đến ngày 14/4/2022. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ Dân quân năm thứ nhất được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới; Phòng chống âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; các nội dung về kỹ thuật chiến đấu bộ binh: Tính năng, tác dụng, kỹ - chiến thuật chiến đấu bộ binh, Công sự ngụy trang và các tư thế vận động cơ bản trong chiến đấu; kỹ thuật ném lựu đạn…

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân mới kết nạp năm thứ nhất nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; Sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế, thuần thục các động tác về kỹ thuật, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày các xã: Tống Trân, Tam Đa, Nguyên Hòa, Minh Tiến, Đình Cao đã tổ chức khai mạc huấn luyện cho đối tượng Dân quân năm thứ - năm thứ 4 (Dân quân tại chỗ huấn luyện từ ngày 31/3-05/4, Dân quân cơ động huấn luyện từ ngày 31/3-11/4)./.

“Đức Hải”