Truyền thông về Quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống xâm hại trẻ em

Đăng ngày 28 - 03 - 2022

Ngày 26/3 vừa qua, Phòng lao động thương binh xã hội huyện đã phối hợp trường THCS Nguyên Hoà tổ chức buổi truyền thông về Quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống xâm hại trẻ em. Tham dự buổi truyền thông có đại diện lãnh đạo phòng lao động thương binh xã hội huyện, đại diện Uỷ ban nhân dân xã Nguyên Hòa, tập thể cán bộ, giáo viên và 239 học sinh nhà trường.

Tại buổi truyền thông, các học sinh đã được tìm hiểu nội dung về quyền và bổn phận trẻ em đối với quê hương, đất nước, đối với cộng đồng xã hội, đối với nhà trường, gia đình và chính bản thân mình. Đồng thời, được trang bị những kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục, phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt tai nạn điện giật. Cùng với đó, các em học sinh còn được tìm hiểu về những rủi ro trên môi trường mạng Internet đối với trẻ em. Và được hướng dẫn cách xử lý phù hợp để bảo vệ chính bản thân mình.

Thông qua buổi truyền thông đã giúp cho học sinh nâng cao nhận thức, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em. Qua đó, giúp các em phòng tránh những tai nạn trong sinh hoạt thường ngày. Đồng thời, nhận biết, phán đoán và sớm phát hiện ra những hành vi, thủ đoạn của kẻ xâm hại tình dục và những tác hại của mạng Internet để bảo vệ bản thân.