Hội thảo thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình trồng cây có múi tại xã Tam Đa

Đăng ngày 28 - 11 - 2022
100%

Thực hiện kế hoạch số 91 ngày 20/6/2022 của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện năm 2022, Ban thường trực UB MTTQ huyện tổ chức hội thảo thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình trồng cây có múi tại xã Tam Đa.

 

Dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UB MTTQ huyện, dự hội thảo còn có các đồng chí lãnh đạo ban dân vận huyện uỷ, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các tổ chức thành viên của MTTQ huyện, lãnh đạo đảng uỷ - UBND xã Tam Đa, chủ tịch, Phó chủ tịch UB MTTQ các xã, thị trấn, cùng đại diện lãnh đạo hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngũ Phúc, xã Tam Đa.

Trước khi vào hội thảo, các đại biểu đã tới tham quan một số mô hình trồng cây ăn quả có múi tại thôn Ngũ Phúc, xã Tam Đa. Tại các điểm đến thăm quan, các đại biểu được tận mắt chứng kiến các cây cam Hưng Yên, cam đường canh và cam lòng vàng sai trĩu quả được nông dân Ngũ Phúc cần cù, năng động, sáng tạo, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên các sản phẩm cam luôn đạt chất lượng; mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được nghe đồng chí giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngũ Phúc, xã Tam Đa chia sẻ về những đặc tính của cây ăn quả có múi, kinh nghiệm trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây, cách thức quảng bá sản phẩm ra thị trường, cùng những hiệu quả từ cây cam mang lại cho người dân Ngũ Phúc.

Sau khi nghe đồng chí giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngũ Phúc chia sẻ, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi và hỏi đáp những nội dung về kinh nghiệm trong nhân giống, tạo thế, tạo tán, phòng trừ các loại sâu bệnh hại, cách ủ phân, liều lượng phân để bón cho cây theo từng thời kỳ sinh trưởng, cách xử lý để cây ra hoa, đậu quả đúng thời điểm, cách làm tăng năng suất và chất lượng, mẫu mã quả cam,… Qua đó đã giúp cho các đại biểu nắm được quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và giá trị hiệu quả của cây ăn quả có múi để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU – Trưởng ban dân vận – Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đề nghị các đại biểu sau hội thảo này sẽ tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tại địa phương mình tích cực chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao, trong đó có cây ăn quả có múi để đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch huyện giao và đảm bảo trồng trong vùng đã được quy hoạch chuyển đổi trồng cây. Đồng thời tăng cường tuyên truyền người dân tích cực áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao.

Một số hình ảnh thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình trồng cây có múi tại xã Tam Đa

                                                                    Phan Nguyệt

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Khai mạc phiên chợ vải năm 2023(29/05/2023 7:22 SA)

  Hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp IPM trên cây vải tại...(20/05/2023 7:10 SA)

  Hội nghị kết nối tiêu thụ vải lai chín sớm Phù Cừ năm 2023(13/05/2023 8:48 SA)

  UBND huyện Phù Cừ ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ Vải lai chín sớm Phù Cừ năm...(29/04/2023 3:09 CH)

  Xã Tống Phan ra mắt Hợp tác xã dịch vụ môi trường và nông nghiệp(07/04/2023 7:46 SA)

  Kế hoạch triển khai, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc trên địa bàn huyện nhà giai đoạn 2023-2030(16/03/2023 1:32 CH)

  Phòng Văn hóa và Thông tin huyện ban hành Công văn về việc hỗ trợ tuyên truyền Lễ hội Cà phê Buôn...(03/03/2023 3:01 CH)

  Dưa lưới thêm 'ngọt' nhờ áp dụng công nghệ cao(22/02/2023 3:23 CH)