Khu dân cư Trà Dương, xã Tống Trân tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc - Ngày hội văn hóa quân dân năm 2022

Đăng ngày 19 - 11 - 2022

Chiều ngày 18/11, khu dân cư Trà Dương, xã Tống Trân đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc - ngày hội văn hóa quân dân năm 2022.

Về dự, tặng hoa chúc mừng khu dân cư có đ/c Nguyễn Khắc Cương - UVBTVHU, Chủ nhiệm UBKTHU; đồng chí Trần Xuân Vui - UV BTVHU - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh – UVBTVHU - Trưởng ban dân vận huyện ủy - Chủ tịch UBMT tổ quốc Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo đảng ủy – HĐND - UBND xã, trưởng các ngành đoàn, thể xã và đông đảo nhân dân, người con quê hương.

Trong năm 2022, Ban công tác mặt trận khu dân cư  Trà Dương đã cùng với nhân dân luôn đoàn kết, tích cực thi đua lao động sản xuất, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, số hộ nghèo giảm, hộ khá giàu tăng. Trên địa bàn khu dân cư duy trì, phát triển đa dạng nhiều mô hình phát triển kinh tế như: mô hình kết hợp vườn ao chuồng, kinh doanh buôn bán, dịch vụ, xưởng sản xuất…cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nhân dân trong khu dân cư tích cực thi đua xây dựng nông thôn mới, góp công, góp của, góp sức xây dựng các công trình nông thôn, cùng với đó hăng hái tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng diện mạo khu dân cư ngày một khang trang, đổi mới. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được tổ chức gọn nhẹ, tiết kiệm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong khu dân cư ngày càng phát triển, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Kết quả, năm 2022, khu dân cư có 96% hộ gia đình đạt “Gia đình văn hoá”.

Tại ngày hội, khu dân cư thôn Trà Dương đã được Chủ tịch UBND huyện công nhận danh hiệu làng văn hoá năm 2022 và được tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2022; có 1 gia đình được công nhận danh hiệu gương “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền’’ cấp tỉnh, 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được quỹ người nghèo huyện tặng quà, Ban chỉ huy quân sự huyện tặng quà cho 1 thanh niên đã xuất ngũ về địa phương tích cực tham gia lao động sản suất phát triển kinh tế..Trong Ngày hội, UBND xã cũng trao giấy chứng nhận cho 2 gia đình văn hóa và giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2022./

Lê Phượng