Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo điều hành PHHĐ tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình PHHĐ giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức CT-XH, tổ chức XHNĐ huyện Phù Cừ năm 2022

Đăng ngày 28 - 10 - 2022

Sáng ngày 28/10, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo điều hành PHHĐ tỉnh tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình PHHĐ giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức CT-XH, tổ chức XHNĐ huyện Phù Cừ năm 2022. Đoàn do đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan - Ủy viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Ủy viên Ban Chỉ đạo PHHĐ tỉnh làm Trưởng đoàn; cùng đi có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo PHHĐ tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Duy Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PHHĐ huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo PHHĐ huyện, xã. Tiếp đoàn Ban CHQS huyện có đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyệncác đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện.

Năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp có hiệu quả của UBND, Hội đồng NVQS huyện, cấp ủy chính quyền, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn. Ban Chỉ đạo Chương trình PHHĐ giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức CT-XH, tổ chức XHNĐ huyện trong thời gian qua đã phối hợp, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo đúng Chương trình PHHĐ đã xác định. Trong năm, Ban Chỉ đạo Chương trình PHHĐ huyện đã kịp thời ra quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo huyện và sửa đổi, bổ sung 03 Quy chế PHHĐ giữa Ban CHQS huyện với Đoàn TNCSHCM, Hội LHPN huyện và Hội Cựu Chiến binh huyện. Ban Chỉ đạo huyện tham mưu với Huyện ủy, Hội đồng NVQS huyện thành lập Đoàn tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, Luật Công an nhân dân năm 2018 và các nội dung liên quan đến công tác tuyển quân, chính sách hậu phương quân đội tại 14 xã, thị trấn. Thành lập Tổ tuyên truyền đặc biệt, kịp thời tuyên truyền cho nhân dân, cán bộ chiến sĩ LLVT huyện nghiêm chỉnh chấp hành các đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; đặc biệt là việc thực hiện Kế hoạch số 93a/KH-UBND ngày 31/3/2017 của UBND tỉnh về việc giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Đồng chí Đại tá Vũ Trọng Thoan - Ủy viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đã đạt được; đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban Chỉ đạo PHHĐ huyện phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ, tổ chức triển khai hoạt động rõ ràng, có nội dung phối hợp cụ thể, thể hiện đúng vai trò chức năng của mình; xây dựng, triển khai nội dung chương trình PHHĐ phải cụ thể, tỉ mỉ gắn với nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua của mỗi ngành. Phân rõ trách nhiệm cho từng đơn vị thành viên trong các nhiệm vụ phối hợp cụ thể; cơ quan giúp việc của các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo thường xuyên trao đổi thông tin, rút kinh nghiệm sau mỗi nội dung công việc đã được triển khai thực hiện; phát huy vai trò chủ động, tích cực của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo điều hành chương trình PHHĐ ở các cấp trong tham mưu đề xuất biện pháp thực hiện nhiệm vụ./.

“Đức Hải