Hội khuyến học huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 16 - 09 - 2021

2021-2026 Sáng ngày 16/9, tại nhà văn hóa huyện, Hội khuyến học huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự đại hội có đồng chí Đỗ Văn Khải - phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Trần Duy Thái - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Khả Phúc - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch hội khuyến học huyện khóa 3.

Dự đại hội còn các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, trưởng một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, đại diện một số doanh nghiệp và chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Tham dự Đại hội đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 theo quy định.

Tại đại hội, báo cáo và các ý kiến tham luận khẳng định: nhiệm kỳ qua được sự quan tâm chỉ đạo của hội khuyến học tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, sự phối kết hợp của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân, đặc biệt là sự đoàn kết thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ của ban chấp hành hội khuyến học huyện khoá 3, công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện nhà ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp giáo dục - đào tạo của huyện nhà đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 25.

Trong nhiệm kỳ, hội khuyến học các cấp đã thường xuyên kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên. Đến nay toàn huyện có hơn 300 tổ chức cơ sở hội, với tổng số trên 14.500 hội viên. Bên cạnh đó, các cấp hội còn tích cực làm tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính phủ về công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập, đặc biệt là công tác triển khai quyết định số 281 của Thủ tướng chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020. Theo đó, số gia đình học tập đã được công nhận đạt 77%, số dòng họ học tập đã được công nhận đạt 52%, số cộng đồng học tập được công nhận đạt 61%, số các đơn vị học tập ở các địa phương đạt trên 80%. Trong nhiệm kỳ, các cấp hội đã tích cực vận động xây dựng quỹ hội bằng nhiều hình thức. Tổng quỹ khuyến học toàn huyện đạt gần 4 tỷ đồng. Từ số quỹ vận động được, hội khuyến học các cấp, các dòng họ đã khen thưởng hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân tiêu biểu. Trong đó, Hội khuyến học huyện khen thưởng 40 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 152 học sinh giỏi đạt từ giải 3 cấp tỉnh trở lên, 295 học sinh vượt khó tiêu biểu với số tiền gần 200 triệu đồng.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đại hội cũng đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ chủ yếu cho nhiệm kỳ 2021-2026 là: phấn đấu thành lập mới từ 5 đến 10 chi hội hoặc ban khuyến học, mỗi năm phát triển thêm 1,5% dân số là hội viên hội khuyến học, 75 đến 90% số dòng họ có tổ chức khuyến học và duy trì hoạt động tốt có hiệu quả. Phấn đấu nâng tỷ lệ 70 đến 85% số gia đình đạt gia đình học tập, 55 đến 75% dòng họ đạt dòng họ học tập, 65 đến 75% đơn vị học tập, 55 đến 70% cộng đồng đạt cộng đồng học tập, triển khai mô hình công dân học tập và đơn vị học tập cấp huyện. Tiếp tục xây dựng quỹ khuyến học các cấp, phấn đấu tổng quỹ khuyến học toàn huyện đạt khoảng 5 tỷ đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Kế hoạch của Hội khuyến học Việt Nam và tỉnh hội về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

Nhân dịp này, chủ tịch UBND huyện Phù Cừ đã tặng giấy khen cho 14 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác khuyến học giai đoạn 2016-2021. Bảo Việt Hưng Yên tặng hội khuyến học huyện 10 triệu đồng.

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, với tinh thần tập trung dân chủ trách nhiệm cao, đại hội hội khuyến học huyện Phù Cừ khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành đầy đủ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được 19 đồng chí vào Ban chấp hành hội khuyến học huyện khoá mới là những đồng chí có uy tín, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm cao với công việc, và bầu được 11 đồng chí đi dự đại hội Hội khuyến học tỉnh khoá V nhiệm kỳ 2021-2026. Tại phiên họp thứ nhất, ban chấp hành khoá mới đã thống nhất bầu ban thường vụ các cùng các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban kiểm tra hội khuyến học khoá 4. Ông Ngô Đức Hà – HUV – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện được bầu giữ chức chủ tịch Hội khuyến học khoá 4, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Nguyễn Khả Phúc - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả Hội khuyến học các cấp trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới.

Phan Nguyệt