Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2022.

Đăng ngày 24 - 09 - 2021

Sáng ngày 24/9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2022. Đồng chí Nguyễn Khả Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; công bố Quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; thông báo phân công thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phụ trách xã, thị trấn; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được; chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và gọi công dân tham gia Công an Nhân dân năm 2021. Đồng thời đề xuất một số giải pháp để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và gọi công dân tham gia Công an Nhân dân năm 2022, hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Khả Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã yêu cầu; từng thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp thời gian của từng địa bàn dân cư, để Nhân dân và công dân trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự biết, tự giác thực hiện nghĩa vụ; Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, để tuyển chọn những công dân có đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự; Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự cùng cấp phối hợp thực hiện tốt việc nắm nguồn trong khâu xét duyệt, sơ tuyển; có biện pháp gọi công dân đang đi làm ăn xa về khám tuyển./.