Huyện Phù Cừ Đạt thành tích cao trong Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân quân tự vệ cấp tỉnh năm 2021.

Đăng ngày 26 - 07 - 2021

Trong 2 ngày 22 và 23/7/2021, tại Bộ CHQS tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức thành công Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Dự lễ Bế mạc có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Công Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Trước đó Ban Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021 cấp huyện đã tổ chức hội thi, trao giải và lựa chọn những thí sinh đạt giải cao để tham gia hội thi Pháp luật về dân quân tự vệ cấp tỉnh.
Hội thi lần này, Đoàn đội tuyển của huyện Phù Cừ có 10 thí sinh tham gia, trong đó có đồng chí Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện; 3 đồng chí Chỉ huy trưởng, 3 đồng chí Chính trị viên và 3 đồng chỉ Chỉ huy phó thuộc Ban CHQS các xã, thị trấn đã được lựa chọn ở hội thi cấp huyện. Nội dung thi chung phần nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) theo hình thức trắc nghiệm; đối với đồng chí Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện và chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn thi nội dung: xây dựng và báo cáo (Kế hoạch huấn luyện, bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021- 2025); các đồng chí Chính trị viên Ban CHQS các xã, thị trấn tham gia thi: soạn thảo giáo án và thực hành giảng 01 chuyên đề giáo dục chính trị pháp luật cho dân quân xã; các đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn thi nội dung: xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho lực lượng dân quân xã, thị trấn.
  Kết thúc Hội thi, UBND tỉnh đã trao 4 giải tập thể và 39 giải cá nhân có thành tích xuất sắc, trong đó đoàn của huyện Phù Cừ đã đoạt giải Nhất toàn đoàn với 5 giải cá nhân: 03 giải toàn năng và 02 giải nhánh.

Qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS cấp xã; tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ. Đây cũng là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ vào cuộc sống.
         Thanh Bình – Ban CHQS huyện