Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 16 - 06 - 2021

Sáng 15/6/2021, Uỷ ban bầu cử huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Quách Thị Hương – UV.BTV Tỉnh uỷ – Trưởng Ban Dân vận tỉnh uỷ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – TUV – Bí thư huyện uỷ - Trưởng Ban chỉ đạo - Chủ tịch UBBC huyện; Đồng chí Trần Duy Thái – Phó bí thư thường trực huyện uỷ - Phó trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Khả Phúc – Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng ban chỉ đạo - Phó chủ tịch thường trực UBBC huyện; đồng chí Lê Trí Viễn – Chủ tịch HĐND huyện – Phó trưởng ban chỉ đạo - Phó chủ tịch UBBC huyện.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí trong BTV. HU, thường trực HĐND,  lãnh đạo UBND huyện, ban chỉ đạo bầu cử, UBBC huyện, thành viên các tiểu ban, tổ chuyên môn giúp việc UBBC huyện, các đồng chí cán bộ huyện tăng cường công tác bầu cử ở cơ sở, lãnh đạo các ban, phòng ngành đoàn thể huyện, các đồng chí bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND, chủ tịch UBBC, chủ tịch UBMTTQ VN các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại hôi nghị, báo cáo và các tham luận tại đã khẳng định: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện nhà đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, kỷ cương, đúng pháp luật và an toàn, tiết kiệm. Cử tri trong huyện vui mừng phấn khởi tích cực tham gia bầu cử, lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong ngày bầu cử, huyện nhà có 60.670 cử tri tham gia bầu cử, đạt tỷ lệ 99,17 %. Trong đó có 1/14 xã, thị trấn, 43/91 tổ bầu cử có 100% cử tri tham gia bầu cử.

Cử tri trong huyện đã tin tưởng lựa chọn bầu đủ 2 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND huyện, đảm bảo đủ số lượng, tỷ lệ phiếu bầu cao. Đối với HĐND cấp xã bầu được 346 đại biểu.

Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Quách Thị Hương – UV.BTV Tỉnh uỷ – Trưởng Ban Dân vận tỉnh uỷ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Uỷ ban bầu cử các cấp trong huyện. Công tác bầu cử trên địa bàn huyện đã được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bám sát kế hoạch, đúng trình tự, đúng pháp luật; Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao so với tỷ lệ chung toàn tỉnh; Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử luôn được đảm bảo. Huyện Phù Cừ hoàn thành được nhiệm vụ kép vừa đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, vừa đảm bảo phòng chống dịch covid 19 hiệu quả.

Thay mặt UBBC tỉnh, đồng chí Quách Thị Hương chúc mừng Uỷ ban bầu cử huyện đã lãnh đạo chỉ đạo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, chúc mừng các đại biểu trúng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn huyện, đồng thời mong muốn các đồng chí trúng cử sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt vai trò của người đại biểu HĐND. Bên cạnh đó đồng chí cũng mong muốn Uỷ ban bầu cử huyện Phù Cừ cần nghiên cứu những hạn chế trong báo cáo đã nêu và các tham luận tại hội nghị để để rút kinh nghiệm cho cuộc bầu cử trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu kết luận tại Hộ nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – TUV – Bí thư huyện uỷ - Trưởng Ban chỉ đạo - Chủ tịch UBBC huyện đã cảm ơn sự quan tâm và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Quách Thị Hương – UV.BTV Tỉnh uỷ – Trưởng Ban Dân vận tỉnh uỷ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh – Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh. Đồng thời yêu cầu các địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm; xây dựng kế hoạch, chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất của HĐND khoá mới thành cong tốt đẹp.

Tại hội nghị, đã có 10 tập thể và 9 cá nhân được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh; 35 tập thể và 54 cá nhân được nhận giấy khen của chủ tịch UBND huyện vì có thành tích tiêu biểu trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.