Ban CHQS huyện Phù Cừ triển khai cấp tốc khu cách ly phòng, chống Covid 19 trong đêm

Đăng ngày 30 - 04 - 2021

Ngay trong đêm 29/4, Ban CHQS huyện đã huy động 100% quân số, khẩn trương triển khai lực lượng tổng dọn vệ sinh; rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị; tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn bộ các khu cách ly tập trung; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện chăm sóc, giám sát y tế; lực lượng Công an huyện bảo đảm an ninh trật tự; Trong hơn 2h đồng hồ, Ban CHQS huyện đã bố trí đầy đủ khu vực tiếp nhận, ăn ở, sinh hoạt cho 32 công dân vào khu cách ly tập trung ngay trong đêm…

Tối ngày 29/4/2021 ngay sau nhận được thông tin 2 trường hợp ở xã Tiên Tiến (có liên quan tới bệnh nhân F0 ở Hà Nam) đã có kết quả dương tính với SARS COV-2. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện Phù Cừ đã có cuộc họp khẩn cấp, nhanh chóng rà soát, xác minh đối với trường hợp F1, F2... Theo đó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 huyện đã triển khai cho LLVT huyện nhanh chóng vào cuộc triển khai khu cách ly tập trung và lập các chốt chặn , khoanh vùng dịch trên địa bàn Thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến.

Ban CHQS huyện đã chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị mọi mặt để vận hành hoạt động khu cách ly tập trung của huyện. Ngay trong đêm 29/4, Ban CHQS huyện đã huy động 100% quân số, khẩn trương triển khai lực lượng tổng dọn vệ sinh; rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị; tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn bộ các khu cách ly tập trung; phối hợp với Trung  tâm Y tế huyện chăm sóc, giám sát y tế; lực lượng Công an huyện bảo đảm an ninh trật tự; Trong hơn 2h đồng hồ, Ban CHQS huyện đã bố trí đầy đủ khu vực tiếp nhận, ăn ở, sinh hoạt cho 32 công dân vào khu cách ly tập trung ngay trong đêm… Chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thường xuyên cập nhật tình hình nhân dân tại địa phương đã trở về và đi qua từ vùng có dịch để có biện pháp cách ly theo đúng chỉ đạo của trên. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện đã tham mưu với UBND huyện sử dung lực lượng: Bộ đội, Công an, Dân quân, Y tế, tổ chức 7 điểm chốt trên địa bàn xã Tiên Tiến.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tin tưởng rằng cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Phù Cừ không kể ngày đêm, phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, tập trung cao độ chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất để đón nhận công dân về cách tại các khu cách ly tập trung của huyện, Góp phần đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.