Hội LHPN xã Minh Tân Ra mắt nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật

Đăng ngày 17 - 03 - 2021

Chiều ngày 16 tháng 3, tại nhà văn hoá xã Minh Tân, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Minh Tân đã ra mắt Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật.

Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thanh Huyền- Trưởng ban tuyên giáo Chính sách hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Quyên- Chủ tịch Hội LHPN huyện. Các đồng chí lãnh đạo xã Minh Tân, cán bộ, hội viên hội LHPN xã và các thành viên của nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật.

Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật xã Minh Tân gồm 50 thành viên, nhóm sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần, hoạt động dưới sự chỉ đạo, quản lý của Hội LHPN xã. Các thành viên của nhóm là các cán bộ, hội viên, phụ nữ có tâm huyết, hiểu biết; có kỹ năng tuyên tryền, thuyết phục và có uy tín trong cộng đồng dân cư. Tham gia nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật, các thành viên nhóm phụ nữ tuyên truyền pháp luật có vai trò là hạt nhân, chủ đạo trong tuyên truyền miệng các văn bản pháp luật đến mọi người dân. Tham gia vận động phụ nữ và nhân dân chấp hành pháp luật, tham gia đấu tranh tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống mua bán người…

Việc thành lập Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật có vai trò quan trọng trong việc đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, nâng cao ý thức pháp luật xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc góp phần xây dựng xã Minh Tân ngày càng giàu đẹp, văn minh./.