Khu dân cư thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng ngày 19 - 11 - 2021

Sáng ngày 18/11 khu dân cư thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, Ngày hội văn hóa quân dân.

Về dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên ban chấp hành trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Quách Thị Hương, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận, chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh; đại tá Đoàn Huy Thái, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Trần Duy Thái, Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện, ban chỉ huy quân sự huyện và lãnh đạo một số ban, phòng, ngành đoàn thể huyện.

Tại ngày hội các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021) nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của khu dân cư năm 2021.

Theo đó, trong năm qua khu dân đã nỗ lực phấn đấu cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động. Đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao. Các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách được triển khai có hiệu quả.. Phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, thôn làng văn hóa được nhân dân tích cực tham gia. Trong năm 2021, trên 99% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 1 gia đình đạt danh hiệu gương ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu cháu thảo hiền cấp tỉnh và 3 gia đình được công nhận đạt danh hiệu cấp huyện.

Về dự và phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Hồng- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà khu dân cư Ba Đông đã đạt được trong thời gian qua.

Tại ngày hội, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho khu dân cư Ba Đông vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên ban chấp hành TƯ Đảng, thống đốc Ngân hàng nhàn nước Việt Nam đã trao tặng 1 thùng quà, 10 triệu tiền mặt, 2 nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo trị giá 160 triệu đồng và tặng 25 suất quà cho các gia đình chính sách. Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tặng 1 ti vi và bộ âm ly cho khu dân cư. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng cờ tổ quốc cho khu dân cư. Ban chỉ huy quân sự huyện tặng 3 phần quà cho 3 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự./.                                                                                                                                                                                                                                                                                                       HNHUNG