Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2021

Đăng ngày 08 - 10 - 2021

Sáng ngày 7 tháng 10, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đào Quang Kiền, uỷ viên BTV Đảng uỷ quân sự tỉnh  Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý 3 và dự thảo nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý 4 năm 2021, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận và khẳng định. Quý 3 năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra: Tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 3 xã Tống Trân, Minh Tiến, Đình Cao và diễn tập QP&AN cho Phòng giáo dục và đào tạo huyện an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Phối hợp với Phòng NN& PTNT tham mưu với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN huyện tổ chức kiểm tra công tác phòng chống TT&TKCN tại 3 xã ven đê. Tham gia hội thi pháp luật DQTV cấp tỉnh năm 2021 đạt giải nhất toàn đoàn, huy động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện tại Lữ Đoàn 164 theo đúng kế hoạch. Làm tốt chính sách hậu phương quân đội; tổ chức thăm, tặng quà các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn vv…

Trong quý IV.2021, Đảng ủy Quân sự huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: 100% cán bộ, đảng viên yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; chỉ đạo sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 bảo đảm quân số; thực hiện bồi dưỡng nhận thức về đảng cho 50% đoàn viên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao chất lượng, xây dựng nền nếp chính quy, duy trì chấp hành kỷ luật. Phấn đấu đạt vững mạnh toàn diện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Đào Quang Kiền, uỷ viên BTV Đảng uỷ quân sự tỉnh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao kết quả Đảng uỷ quân sự huyện đã đạt được trong quý 3, đồng thời yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục duy trì nền nếp trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, để cụ thể hóa vào các mục tiêu, nhiệm vụ quý 4 năm 2021. Tiếp tục quán triệt sâu sắc kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, văn bản, hướng dẫn của cấp trên, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương, tham mưu tốt công tác tuyển quân năm 2022, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện duy trì chế độ, quy định sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn phát huy vai trò của lực lượng dân quân tự vệ xử lý triệt để những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở; tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn./.