UBND huyện triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 08/01/2020 đến ngày 20/3/2021.

Đăng ngày 20 - 01 - 2021
100%

UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn huyện.

 

       UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành và các xã, thị trấn huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

Các gian hành kinh doanh thịt lơn tại Chợ đầu mối nông sản trần Cao

          UBND huyện cũng yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý. Tiến hành thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, chợ, cơ sở giết mổ; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng...

Ý kiến bạn đọc

    Tin mới nhất

    °
    685 người đang online