ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN UỶ LÀM VIỆCVỚI ĐẢNG UỶ XÃ TIÊN TIẾN

Đăng ngày 11 - 01 - 2021

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tiên Tiến đã hoàn thành khá toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn xã năm 2020. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, khuyết điểm mà Đảng bộ và nhân dân xã Tiên tiến cần tiếp tục khắc phục.

Sáng ngày 08/01/2021  Đoàn công tác của ban thường vụ huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tiên Tiến.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Sau khi nghe đồng chí Bí thư huyện ủy quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung buổi làm việc, Đảng ủy xã Tiên Tiến đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng; tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2020, nhiệm vụ chủ yếu năm 2021 của xã.

Theo báo cáo, năm 2020 mặc dù còn gặp không ít khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tiên Tiến xã đoàn kết phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Đảng bộ đã lãnh đạo 7/7 bộ trực thuộc Đảng ủy tổ chức thành công đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 2022; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ 27 nhiệm kỳ 2020 2025. Về lãnh đạo phát triển kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã ước đạt 11,5%; giá trị thu trên 1 hecta canh tác đạt 180 triệu đồng, tăng 5 triệu đồng so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng; tỉ lệ phát triển dân số tự nhiên dưới 1%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,86%. Xã tiếp tục duy trì và nâng cao 19 tiêu chí và  đã được ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đợt 1 năm 2020. Xã cũng đã tiếp tục thực hiện kế hoạch 93 của Ủy ban dân tỉnh, tính đến ngày 20/12/2020, 119/119 hộ vi phạm đã tự giác tháo dỡ triệt để công trình vi phạm, đạt 100%. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng dạy và học có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở vật chất của các nhà trường tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng nâng cấp; tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 98%,  học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 100%; tỉ lệ gia đình văn hóa đạt 93,7%.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện ủy  đã tham gia ý kiến góp ý về một số nội dung trong công tác xây dựng Đảng cũng như trong phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã.

Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh một số nội dung mà Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong xã cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện đó là:

Ban chấp hành đảng bộ, ban thường vụ Đảng ủy cần thật sự đoàn kết, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, tập trung thảo luận, thống nhất các vấn đề của địa phương; cần có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ, ban thường vụ đảng uỷ, đồng thời có kiểm tra, giám sát trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đảng bộ cần xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã một cách cụ thể, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện cụ thể, chi tiết, sát với tình hình thực tế.

Trong công tác xây dựng Đảng, cần nghiêm túc thực hiện nề nếp, chế độ sinh hoạt Đảng, nhất là việc học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị và các văn bản của Đảng. Các chi bộ cần nâng cao chất lượng ra nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo và có phân công nhiệm vụ cụ thể; phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ Đảng viên.

Trong phát triển kinh tế xã hội, cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai; tiếp tục thực hiện nghiêm kế hoạch 93a của Ủy ban dân tỉnh. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch chi tiết, có lộ trình cụ thể nhằm thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, đào tạo, văn hóa xã hội và các phong trào bề nổi của địa phương. Tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị đảm bảo cho nhân dân vui tết, đón xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự Phòng chống tai tệ nạn xã hội trong dịp tết đón tết cổ truyền của dân tộc. Chuẩn bị tốt cho phát động tết trồng cây nhân dân , đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Cùng với đó, chuẩn bị các vật tư phương tiện phục vụ cho sản xuất vụ xuân 2021. Đồng thời triển khai thực hiện các bước chuẩn bị phục vụ tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Bí thư huyện ủy gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân một năm mới sức khỏe, gia đình an khang thịnh vượng./.