Huyện Phù Cừ đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba

Đăng ngày 06 - 08 - 2020

Sáng ngày 6/8/2020, huyện Phù Cừ long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới và Huân chương Lao động hạng Ba.

Dự buổi Lễ có đồng chí: Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đ/c Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương; đ/c Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số bộ, ngành, phòng của trung ương và của tỉnh.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Trí Viễn – TUV - Bí thư huyện uỷ- CHủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Thái- Phó bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - UV BTV huyện uỷ - Quyền chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM huyện.

Cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và UBND tỉnh, ngày 13.6.2011, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phù Cừ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 05 về Chương trình xây dựng NTM huyện Phù Cừ giai đoạn 2011 - 2020. Sau hơn 9 năm triển khai, tổ chức thực hiện, huyện Phù Cừ đã có 13/13 xã đạt xã NTM; huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM. Từ khi triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM đến nay, toàn huyện đã có gần 2.000 hộ dân tự nguyện hiến trên 58.000m2 đất ở, trên 181ha đất nông nghiệp, phá dỡ hơn 2.300m tường bao và công trình phụ, đóng góp trên 29 tỷ đồng phục vụ xây dựng NTM. Tổng nguồn vốn huy động cho Chương trình MTQG xây dựng NTM toàn huyện là trên 4.300 tỷ đồng, trong đó ngoài nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên và nguồn xã hội hóa, nhân dân đóng góp trên 167 tỷ đồng; huy động từ con em xa quê 158 tỷ đồng; thu trên 12,8 tỷ đồng từ xử lý đất dôi dư, tạo nguồn lực xây dựng NTM.

Với những kết quả đạt được, ngày 23.7.2020, Chính phủ đã có Quyết định số 1.082, công nhận huyện Phù Cừ đạt chuẩn NTM năm 2019. Ghi nhận thành tích đã đạt được, Chủ tịch Nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2016 - 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phù Cừ trong thực hiện Chương trình MTQG xây dưng NTM thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung huyện cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trí Viễn – TUV – Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn các cấp, các ngành đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ huyện Phù Cừ trong những năm qua. Đồng chí cũng biểu dương những nỗ lực phấn đấu của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư huyện uỷ cũng phát động các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục đoàn kết, ra sức thi đua để phấn đấu huyện nhà sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Để nghi nhận những thành tích của các tập thể và cá nhân trong phong trào chung sức xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, nhân  dịp này, Chủ tich UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen 23 tập thể và 20 cá nhân.

Một số hình ảnh văn nghệ chúc mừng buổi lễ: