Chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Phù Cừ tập trung dọn vệ sinh môi trường, giải toả các vi phạm hàng lang an toàn giao thông để chuẩn bị tổ chức Lễ đón bằng công nhận huyện Phù Cừ đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 30 - 07 - 2020

Ngày 23 tháng 7 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 1082/QĐ-TTg công nhận huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Để chuẩn bị tổ chức Lễ đón Bằng công nhận huyện Phù Cừ đạt chuẩn nông thôn mới, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tổ chức tổng vệ sinh môi trường.

Chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh và treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động tại các khu vực trung tâm xã, thị trấn, các tuyến đường trục chính của thôn, xã về kết quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, Lễ đón Bằng công nhận huyện nông thôn mới và chào mừng Đại hội Đảng huyện lần thứ XXVI. Tổ chức phát động đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã chào mừng Lễ đón bằng công nhận huyện nông thôn mới; tiến hành dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng về các bể chứa đảm bảo đúng quy định; chăm sóc, cắt tỉa các tuyến đường hoa, đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ; cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thông trên tuyến đường trục chính của xã, các tuyến đường trục thôn… Chỉ đạo các tổ thu gom rác thải thực hiện việc thu gom, tập kết rác thải về bãi rác để xử lý theo đúng quy định. Tổ chức san gạt tại các bãi tập kết rác thải. Nghiêm cấm việc tập kết rác thải ra hành lang đường giao thông, hành lang đê, hành lang công trình thủy lợi, bờ bao và đường vào bãi rác; để rác thải rơi vãi trên đường vào bãi rác; đốt rác thải tại các bãi tập kết rác thải sinh hoạt làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là việc đổ, chôn lấp và đốt rác thải không đúng nơi quy định trên địa bàn quản lý. Tổ chức ra quân kiểm tra, giải toả, xử lý các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn xã, thị trấn, như: Sử dụng lòng đường, vỉa hè, lề đường làm nơi bán hàng, tập kết vật liệu xây dựng, để biển quảng cáo, mái che, mái vẩy…, nhất là dọc các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ.

Chỉ đạo Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện tổ chức dọn vệ sinh, vớt rác thải trên các tuyến sông trục chính do Xí nghiệp quản lý, nhất là trên sông Hòa Bình (đoạn từ Cầu Quán Đỏ qua trung tâm Phố Cao), Sông Sậy- La Tiến (đoạn từ Phố Cao đến cầu Quán Bầu). Chỉ đạo Hạt Giao thông- Môi trường huyện: Tổ chức dọn dẹp vệ sinh hành lang, bờ kè (phía sông Sậy La Tiến) đoạn từ Cầu Phố Cao đến cầu Quán Bầu và khu vực trước trụ sở làm việc Huyện ủy, UBND huyện.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan nhà nước đóng trên địa bàn huyện chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị phát động tổ chức chỉnh trang công sở, cắt tỉa cây xanh, cây cảnh, bồn hoa…, dọn dẹp vệ sinh trong nội tự và khu vực xung quanh, hành lang đường, vỉa hè phía trước trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp chuẩn bị Lễ đón bằng công nhận huyện nông thôn mới và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI.