Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ

Đăng ngày 14 - 04 - 2020
100%

Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly y tế và giãn cách xã hội tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 09/CT-CTUBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 14/3/2020 Ủy ban nhân dân huyện Phù Cừ ban hành công văn số 355/UBND-VP về việc tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ

     Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy tại Chỉ thị số 42-CT/HU ngày 01/4/2020 về tăng cường lãnh đạo thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của UBND huyện, Ban chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch Covid-19, các ngành, các cấp, các doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn huyện đã nghiêm túc, tự giác triển khai, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và cách ly, giãn cách xã hội; bước đầu huyện đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, không có người dương tính với covid-19, không có đối tượng cố tình trốn cách ly, chống đối các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ…Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, huyện nhà nói riêng, cả nước nói chung đã phải đánh đổi thiệt hại rất lớn về kinh tế, đời sống nhân dân gặp không ít khó khăn; song qua kiểm tra thực tế, những ngày gần đây một bộ phận nhân dân có biểu hiện chủ quan (không đeo khẩu trang khi ra ngoài, còn tụ tập đông người); một số cơ sở sản xuất, kinh doanh đã lén lút mở cửa bán hàng; một số chốt kiểm dịch không bố trí đủ nhân lực trực chốt để kiểm tra, ghi chép nhật ký người ra vào địa phương triệt để, đặc biệt mật độ người ra vào chợ đông… Đây là những nguyên nhân lớn gây ra bùng phát dịch.

          Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly y tế và giãn cách xã hội tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 09/CT-CTUBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tập trung thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

          1. Thường trực Ban chỉ đạo huyện, các thành viên Ban chỉ đạo huyện tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, Tổ kiểm soát dịch bệnh các xã, thị trấn, Đội phòng chống dịch các thôn phải tổ chức thường trực đủ số người quy định, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, nắm chắc số người ra, vào địa bàn, khai báo y tế và cách ly tại gia đình… theo quy định.

          2. Công an huyện

          - Tăng cường kiểm tra, tuần tra, kiểm soát giao thông, đặc biệt đối với các xe khách vi phạm quy định. Chỉ đạo lực lượng chuyên môn, công an các xã, thị trấn tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; cử cán bộ thường trực tại chốt để đảm bảo an ninh trật tự; phối hợp với các ngành chức năng của địa phương yêu cầu người dân thực hiện giãn cách xã hội, nhất là tại các chợ nông thôn, chợ đầu mối nông sản Trần Cao.

          - Xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, người không đeo khẩu trang, tụ tập đông người quá quy định.

          3. Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, hướng dẫn các xã, thị trấn và các ngành liên quan chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết nhằm chủ động thực hiện các phương án khoanh vùng, cách ly và dập dịch theo kế hoạch; củng cố cơ sở cách ly tập trung sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có người phải đưa vào cách ly tập trung và tổ chức thực hiện các khâu trong công tác phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện.

          4. Các ngành chức năng của huyện căn cứ chức năng được giao, chủ động rà soát nhiệm vụ, tham mưu UBND huyện, Ban chỉ đạo huyện triển khai, chỉ đạo kịp thời các nhiệm vụ phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

          5. UBND các xã, thị trấn: Nghiêm túc thực hiện quản lý, theo dõi, giám sát việc tiếp tục cách ly tại nhà đối với các đối tượng nghi nhiễm covid-19 trong thời gian 14 ngày sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và trở về địa phương theo đúng quy định. Chấn chỉnh hoạt động của các lực lượng tham gia hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương đảm bảo chặt chẽ đúng quy định, tuyệt đối không được lơ là chủ quan, không được để các đối tượng lợi dụng gây mất an ninh trật tự.

          6. Đề nghị các cấp ủy Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên từ huyện đến xã, thôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung tay đẩy lùi dịch bệnh, kiên quyết không để dịch Covid-19 phát sinh trên địa bàn, trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, huy động các nguồn lực cho phòng, chống dịch, chỉ đạo thực hiện nộp 100% số tiền huy động xã hội hóa cho công tác phòng, chống dịch vào tài khoản tiền gửi của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch Covid-19 (theo Kế hoạch số 22/KH-MTTQ-BTT ngày 24/3/2020 của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện)./.

(xem chi tiết nội dung công văn tại đây)

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Kết thúc việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng...(28/05/2021 11:02 SA)

  Huyện Phù Cừ kết thúc thiết lập vùng cách ly thôn Hoàng Xá, dừng cách ly xã hội thôn Hoàng Các và...(13/05/2021 5:53 CH)

  Huyện Phù Cừ phong toả gấp phòng, chống dịch thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến và giãn cách xã hội thôn...(30/04/2021 9:19 SA)

  Huyện Phù Cừ triển khai tiêm phòng vắc xin covid 19(13/03/2021 4:33 CH)

  Lạnh đạo huyện Phù Cừ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn...(11/02/2021 4:31 CH)

  Đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ...(24/04/2020 2:55 CH)

  Tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19(17/04/2020 10:53 SA)

  Những người thầy truyền lửa cho học sinh trong mùa dịch covid -19(15/04/2020 1:58 CH)