Trường Mầm non Minh Tân và trường THCS Quang Hưng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Đăng ngày 23 - 11 - 2020
100%

Trường mầm non Minh Tân tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; trường THCS Quang Hưng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

*  Sáng ngày 19 tháng 11, trường mầm non Minh Tân đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 .

Về dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Tiến Hùng- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Trần Duy Thái- Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Thành- UV BTV huyện uỷ- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ- Giám đốc trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí là lãnh đạo các phòng của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng một số ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện.

Trường mầm non Minh tân được chuyển sang mô hình trường công lập từ tháng 8 năm 2013 với các nhóm lớp nhỏ dàn trải ở 4 thôn. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm đầu tư của các cấp, trường mầm non Minh Tân đã được xây dựng quy hoạch về 1 khu trung tâm xã thuận lợi cho trẻ đến trường. Hiện nay, trường có 10 phòng học; 5 phòng chức năng, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ tốt nhu cầu dạy và học của cô, trò nhà trường. Nhà trường có 1 bếp ăn được xây dựng kiên cố, có tủ lạnh lưu mẫu thức ăn hàng ngày, khu vệ sinh và nhà xe được bố trí thuận tiện, hợp lý. Đến nay, 100% số giáo viên của nhà trường đạt trình độ chuẩn, trong đó có 87,5 % giáo viên đạt trên chuẩn. Hàng năm có 100 % giáo viên được xếp đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp. Trong đó có 70% giáo viên xếp loại khá và 30% xếp loại tôt. 100% trẻ được kiểm tra sức khỏe, đo chiều cao, cân nặng, đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng biểu đồ tăng trưởng theo quy định. Có các giải pháp như tuyên truyền, điều chỉnh chế độ ăn, khẩu phần ăn để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì.

Tỷ lệ chuyên cần của trẻ 5 tuổi đạt 95%; tỷ lệ chuyên cần của trẻ ở các độ tuổi 3 tuổi, 4 tuổi đạt 90%; đối với các cháu nhà trẻ 85%. Hàng năm tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình đạt 100%.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Đỗ Tiến Hùng - Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh đã trao bằng công nhận Trường mầm non Minh Tân đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

    * Sáng qua, 21/11, (sáng qua, ngày 21/11), UBND xã Quang Hưng đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường THCS Quang Hưng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tới dự và chúc mừng có đồng chí Đỗ Văn Khải – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Trần Duy Thái – Phó bí thư thường trực phụ trách Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Khả Phúc – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể trong huyện, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện các trường mầm non, tiểu học, Tiểu học và THCS, THPT trong toàn huyện.

Trải qua hơn 57 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Quang Hưng đã không ngừng nỗ lực trong công tác giáo dục và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Nhiều năm liền trường đạt tập thể lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc; Trường được Bộ GD&ĐT tặng 2 bằng khen cho tập thể và 2 bằng khen cho cá nhân; Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng 2 bằng khen cho công đoàn nhà trường; Trung ương đoàn tặng 10 bằng khen cho Liên đội và đội viên tiêu biểu, đồng thời nhà trường còn được UBND tỉnh, Quân khu 3, Sở khoa học công nghệ và môi trường, Sở giáo dục và đào tạo tặng bằng khen cho nhà trường. Hàng năm chi bộ nhà trường đều đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh, công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh, chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn được đánh giá là liên đội vững mạnh.

Để đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học, nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các cấp và ngành giáo dục. Đến nay, nhà trường đã có đầy đủ phòng học, phòng bộ môn và phòng chức năng với các trang thiết bị, đồ dùng dạy học đầy đủ, cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp, môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng, trong 3 năm gần đây, trường có tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%, học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99% trở lên, tỷ lệ học sinh được khen thưởng đạt 65%, 4 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 115 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, đạt giải 3 cấp huyện thi kể chuyện về Bác Hồ, đạt giải khuyến khích thi tìm hiểu về quân khu 3, giải nhất cấp tỉnh, khuyến khích cấp bộ thi đại sứ văn hóa đọc. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Đối với đội ngũ giáo viên nhà trường tương đối đồng đều về chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp. Trong 3 năm học vừa qua, trường có 6 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 đồng chí được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Nguyễn Khả Phúc – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng thầy và trò nhà trường THCS Quang Hưng, đồng thời đồng chí cũng nêu bật về sự quan tâm và đầu tư của huyện đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo cùng những kết quả nổi bật của ngành giáo dục trong thời gian qua. Và đồng chí nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những cố gắng quyết tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu và tinh thần trách nhiệm cao, những thành tích mà thầy và trò trường THCS Quang Hưng đã đạt được trong những năm học vừa qua. Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị nhà trường và địa phương cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ để giữ vững và phát huy danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ý kiến bạn đọc

  Tin mới nhất

  Chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí tại xã Nhật Quang dịp...(18/03/2023 8:14 SA)

  Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện Phù Cừ ủng hộ qũy khuyến học Tống Trân- Cúc Hoa(22/09/2022 1:42 CH)

  Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XX năm 2021(21/09/2021 10:04 SA)

  Hội khuyến học huyện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026(16/09/2021 8:00 SA)

  Huyện Phù Cừ các trường học khai giảng năm học mới 2021- 2022 theo hình thức trực tuyến(05/09/2021 8:44 SA)

  Hội nghị Tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.(27/08/2021 4:08 CH)

  Thị trường bánh kẹo gia công lên ngôi dịp tết Nguyên đán(23/12/2020 3:26 CH)

  Trường THPT Phù Cừ tổ chức tuyên tuyền phòng chống tác hại của thuốc lá và tuyên truyền chăm sóc...(30/11/2020 4:26 CH)