Khu dân cư thôn Khả Duy xã Đoàn Đào tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư năm 2020

Đăng ngày 09 - 11 - 2020

Sáng ngày 8/11, thôn Khả Duy xã Đoàn Đào đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; ngày hội văn hóa quân dân năm 2020

Tới dự có đồng chí Nguyễn Khả Phúc- Phó Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đồng chí Bùi Thị Hoài Thanh - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Trần Xuân Vui - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện- Bí thư xã Đoàn Đào; đồng chí Thượng tá Đặng Đình Thịnh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo một số ban phòng ngành của huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các ngành đoàn thể xã Đoàn Đào cùng nhân dân trong khu dân cư và con em quê hương.

Đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Trần Xuân Vui tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Đặng Đình Thịnh tặng hoa chúc mừng

Sau những tiết mục văn nghệ vui tươi phấn khởi, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập mặt trận tổ quốc Việt Nam; 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân; nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020. Thời gian qua, cán bộ, nhân dân khu dân cư thôn Khả Duy xã Đoàn Đào đã đoàn kết, phấn đấu, trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Trên địa bàn khu dân cư duy trì, phát triển nhiều ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, tỉ lệ hộ giàu tăng, tỉ lệ hộ nghèo giảm,  phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển, thu hút đông đảo nhân dân trong khu dân cư tham gia, tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu dân cư luôn được đảm bảo ổn định.

Đồng chí Nguyễn Khả Phúc trao tặng Giấy khen cho khu dân cư thôn Khả Duy

Tại ngày hội, khu dân cư thôn Khả Duy đã được Chủ tịch UBND huyện công nhận danh hiệu làng văn hoá năm 2020 và được tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020;  có 3 gia đình được công nhận danh hiệu gương “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền’’ cấp xã, 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được quỹ người nghèo huyện tặng quà,  Ban chỉ huy quân sự huyện tặng quà cho 3 thanh niên mới xuất ngũ về địa phương và 8 gia đình hộ nghèo được quỹ vì người nghèo xã tặng quà.

Tại ngày hội, thôn Khả Duy cũng đã phát động phong trào và kí giao ước thi đua năm 2021./.