Huyện Phù Cừ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho các vị chức sắc, chức việc, trưởng các hội đoàn giáo dân năm 2020

Đăng ngày 28 - 10 - 2020

Sáng ngày 27/10, Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh huyện Phù Cừ đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho các vị chức sắc, chức việc, trưởng các hội đoàn giáo dân năm 2020.

Tới dự có các đồng chí Vũ Xuân Thủy – UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Thành – UVBTVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Đặng Đình Thịnh – UVBTVHU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện,  đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện.

Phát biểu khai mạc lớp học, Đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện đã nhấn mạnh về mục đích ý nghĩa của lớp học đồng thời nhấn mạnh Ban tổ chức lớp họpc cần chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ lớp học, nắm chắc quân số; các học viên phải nghiêm túc, chấp hành nghiêm quy định lớp học; tích cực học tập, nghiên cứu, tiếp thu, nắm, hiểu nội dung học tập, làm cơ sở để tổ chức sinh hoạt tôn giáo ổn định theo quy định của pháp luật, vận động tín độ thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự.

Trong thời gian tham gia học tập, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức về Đường lối quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới;  Phòng chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ đối với cách mạng Việt Nam; Xây dựng thôn bản vững mạnh đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; Cùng những nội dung cơ bản của  một số Luật như: Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh dự bị động viên.

Thông qua lớp học, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng, nhà nước, công tác giáo dục quốc phòng an ninh, nhiệm vụ quốc phòng an ninh trong giai đoạn cách mạng hiện nay, từ đó tăng cường công tác giáo dục nâng cao nhận thức, phát huy vai trò trách nhiệm của các đồng chí chức sắc, chức việc, trưởng các hội đoàn giáo dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.