Xã Minh Tiến đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 03 - 09 - 2019

Sáng ngày 31.8, xã Minh Tiến đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có đồng chí Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chỉ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, đồng chí Lê trí Viễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần duy Thái, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Phụ trách UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND các ngành đoàn thể của huyện, các ddoogf chí lãnh đạo đảng ủy, HĐND – UBND các xã thị trấn, đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, những người con quê hương đã về dự.

Xã Minh Tiến có diện tích tự nhiên gần 605,4 héc-ta; xã có 3 thôn với gần 1,7 nghìn hộ dân, trên 5,7 nghìn nhân khẩu. Trước khi xây dựng NTM, xã có xuất phát điểm thấp, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, cơ s hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ... Năm 2011 bắt tay vào xây dựng NTM, xã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp của MTTQ và các đoàn thể, sự chung tay góp sức của nhân dân... tính đến tháng 3.2019, xã đã huy động nguồn vốn trên 122,6 tỷ đồng phục vụ xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp hơn 81,3 tỷ đồng và 838 ngày công lao động. Sau gần 8 năm thực hiện, đến nay kinh tế của xã tăng trưởng bình quân 12%/năm; hệ thống điện hoạt động an toàn, ổn định phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân; 100% tuyến đường trục xã, liên xã, đường thôn, liên thôn, ngõ xóm được cứng hóa; cơ sở vật chất các nhà trường trong xã được đầu tư xây dựng, sửa chữa khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học; trạm y tế xã bảo đảm phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân; các công trình phúc lợi, văn hóa được đầu tư tu sửa, nâng cấp, xây mới; nhà ở nhân dân từng bước được kiến thiết khang trang; vệ sinh môi trường thôn xóm ngày càng được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được bảo đảm ổn định, giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của người dân dược quan tâm, chăm lo, ngày càng cải thiện, nâng cao…

Tính đến hết tháng 3.2019, xã Minh Tiến đạt 19/19 tiêu chí xã NTM, tại Quyết định số 1488/QĐ-UBND ngày 8.7.2019 của UBND tỉnh, xã Minh Tiến đã được công nhận đạt chuẩn NTM. Thời gian tới, xã tiếp tục làm tốt công tác xây dựng, phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, năng lực lãnh đạo, điều hành của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ, các đoàn thể và sự chung tay, góp sức của nhân dân tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung cũng như tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã NTM, từng bước chăm lo phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; phát huy thế mạnh địa phương chăm lo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Về dự và phát biểu tại lễ đón bằng công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới xã Minh Tiến,đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên, Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch Phụ trách UBND huyện, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, ghi nhận sự cố gáng nỗ lực của toàn thể nhân dân cùng cán bộ đảng viên, các ngành đoàn thể xã minh tiến đã chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, đòng góp tiền của ngày công lao động để xây dựng xã Minh Tiến đạt chuẩn nông thôn mớ,i đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ, yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng; và trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Tiến. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM được UBND huyện Phù Cừ, UBND xã Minh Tiến khen thưởng./.