Đại hội MTTQ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng ngày 20 - 05 - 2019

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã hiệp thương cử 47 đại biểu vào UBMTTQ huyện khoá mới, 19 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc tỉnh lần thứ XV, bầu đồng chí Trần Xuân Vui- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy giữ chức Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Trong các ngày 15-16/5/2019, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Phù Cừ trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 bước; Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Hanh, Phó Chủ tịch UBMT Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Tươi, Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Trí Viễn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các Mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo các ban, phòng ngành đoàn thể huyện; Đại diện chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, đại diện các công ty, doanh nghiệp và 155 đại biểu đại diện khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại đại hội, Báo cáo chính trị và các ý kiến tham luận đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ 2014-2019, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên, Ủy ban Mặt trận từ huyện đến cơ sở luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của tổ chức liên minh chính trị, tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện. 5 năm qua, Mặt trận đã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đến nay, toàn huyện có 54/54 thôn đạt danh hiệu văn hóa, trên 90 % hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; Bên cạnh đó, việc vận động quỹ “vì người nghèo” được đông đảo nhân dân tích cực hưởng ứng với tổng số tiền thu được là gần 4 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ xây sửa nhiều ngôi nhà Đại đoàn kết, mua sắm vật dụng cần thiết và tặng quà Tết, hỗ trợ khám chữa bệnh cho các hộ nghèo. Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc đã thực hiện tốt các chương trình phối hợp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện tốt công tác phản biện xã hội và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Hoạt động giám sát, phản biện của Mặt trận đã và đang trở thành một kênh thông tin quan trọng, giúp cấp ủy, chính quyền khi xem xét, quyết định các vấn đề trong công tác lãnh đạo, quản lý, góp phần phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ mới Uỷ ban mặt trận tổ quốc đề ra một số mục tiêu: 100% xã, thị trấn và khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Hàng năm phấn đấu có trên 90% Mặt trận tổ quốc cấp xã và 90% Ban công tác Mặt trận thôn hoạt động đạt loại khá trở lên.

Đ/c chí Lê Trí Viễn, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Hanh, Phó Chủ tịch UBMT Việt Nam tỉnh, đồng chí Lê Trí Viễn, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả UBMT Tổ quốc các cấp trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế còn tồn tại và giao nhiệm vụ cho UBMTTQ nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại đại hội Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã trao tặng Đại hội bức trướng với dòng chữ đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, phát triển.