Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ bê sinh sản cho nạn nhân da cam

Đăng ngày 03 - 12 - 2018

Sáng ngày 30/11/2018, các đ/c Lê Trí Viễn- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Minh Tiến- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện cùng đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã thăm và trao tặng bê sinh sản cho các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam ở các xã: Nhật Quang, Đình Cao, Nguyên Hòa, Tam Đa và Tiên Tiến

Nhằm hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân chất độc da cam từng bước cải thiện cuộc sống,  phát triển kinh tế gia đình, vượt qua khó khăn vươn lên hoà nhập cộng đồng. Sáng ngày 30/11/2018; đ/c Lê Trí Viễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp về trao tặng bê sinh sản cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam ở 3 xã: Nguyên Hòa, Tam Đa và Tiên Tiến; cùng đi còn có đ/c Trần Xuân Vui, Uỷ viên BTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Trần Thanh Long, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện và các đ/c đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội Chữ thập đỏ 3 xã Nguyên Hòa, Tam Đa, Tiên Tiến.

đ/c Nguyễn Minh Tiến- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Trần Mạnh Hùng- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã về thăm và trao tặng bê sinh sản cho 2 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam ở xã Nhật Quang và Đình Cao. Cùng đi có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ 2 xã Nhật Quang và Đình Cao.

Tại các xã, đoàn đã đến thăm và trao tặng anh Phạm Văn Tuân sinh năm 1985 ở thôn La Tiến xã Nguyên Hòa; anh Trương Văn Khéo, sinh năm 1980 ở thôn Tam Đa, xã Tam Đa; chị Hoàng Thị Hường sinh năm 1980 ở thôn Hoàng Xá xã Tiên Tiến; chị Trần Thị Hiến- sinh năm 1982 ở thôn Tân An xã Nhật Quang; ông Nguyễn Xuân Ân- sinh năm 1952 ở thôn Hà Linh, xã Đình Cao, là những nạn nhân trực tiếp, gián tiếp bị nhiễm chất độc da cam.

Đ/c Lê Trí Viễn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng bê sinh sản cho nạn nhân gián tiếp chịu ảnh hưởng do chất độc da cam tại xã Nguyên Hòa, huyện Phù Cừ

Đ/c Nguyễn Minh Tiến, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bê sinh sản cho nạn nhân gián tiếp chịu ảnh hưởng chất độc da cam

Đến thăm và trao tặng bê sinh sản cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam, đồng chí Lê Trí Viễn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Minh Tiến- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong đoàn đã động viên các nạn nhân luôn sống khỏe mạnh, vượt qua những nỗi đau do chiến tranh để lại, vươn lên phát triển kinh tế, luôn chấp hành chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà Nước. Nguồn kinh phí mua bê sinh sản tặng được trích từ Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam huyện.

Xúc động trước những tình cảm, sự quan tâm của Đảng nhà nước, các cấp các ngành và hội chữ thập đỏ huyện, đại diện các gia đình được hỗ trợ bê sinh sản rất vui mừng, phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và thể hiện quyết tâm sẽ chăm sóc bê thật tốt, góp phần phát triển kinh tế gia đình./.